Vui Cười
 
Trẻ con hay bắt chước
Chiều thứ bảy nào chú bé cũng thấy ông anh lấy xe hơi chở một cô gái đi chơi. Tò mò, một bữa kia cậu ta chui vào cốp xe rình coi có chuyện gì. Ông anh lái xe một lúc lâu rồi dừng lại. Chú bé nghe ông anh nói: 
- Chịu anh đi mà! Một chút thôi! 
- Không! Em không chịu đâu! 
- Vậy thì em xuống xe đi bộ về nhà đi! 
Chiều thứ bảy sau, chú bé lấy xe đạp chở con bé hàng xóm vô công viên. Chú bé nói: 
- Chịu anh đi mà! Một chút thôi! 
- Ừ, chịu! 
- Vậy thì em đạp xe về đi! Còn anh ... đi bộ về! 

Ăn trộm và Luật sư
Một thằng ăn trộm than: 
- Thật là xui xẻo! Tối qua tao đột nhập trúng nhà một thằng luật sư. Nó tóm được tao, nó bảo tao vào nhầm chỗ rồi, và đừng bao giờ trở lại nữa. 
 Một thằng đồng bọn lên tiếng: 
- Thôi, mày thoát ra dễ dàng rồi! 
- Dễ dàng gì! Nó đòi tao 150 đồng cho lời cảnh cáo đó. 

Rộng Lượng 
Một ngôi giáo đường cũ ở một vùng hẻo lánh đã bắt đầu hư hỏng. Vị giáo sĩ mỗi tháng tới đó một lần và yêu cầu mọi người đóng góp để tu sửa. 
- Chúng ta sẽ được Thượng đế ban phước lành. Bây giờ là lúc chúng ta phải tạ ơn Ngài bằng cách sửa chữa lại ngôi nhà của Ngài. Tôi đề nghị mỗi người trong chúng ta đóng góp một phần mười tiền lương hàng tuần cho công việc thánh thiện này. 
 Một người đứng dậy phản đối: 
- Tôi không đồng ý. Một phần mười ít quá khi Thượng đế luôn ở với chúng ta và cứu giúp chúng ta. Tôi đề nghị tăng lên gấp đôi thành một phần hai mươi. 
  
Nói lái
Di chúc "bác Hồ", bốn trang chót, bác không viết, bác vẽ. Bác vẽ hình con rùa, hình con ngựa, rồi lại hình con ngựa, và hình con rùa. Vào những năm kinh tế suy tàn lụn bại, trung ương đảng suy nghĩ thí nghiệm nhiều quyết nghị trong nhiều năm, mới đọc được di chúc bác như vầy: Rùa là qui, ngựa là mã. Đọc hai trang đầu là "qui mã", nói lái là "qua Mỹ." Hai trang chót đọc là "mã qui", nói lái là "Mỹ qua!" (PHB kể) 

Sinh lý học
Vào năm đầu đại học, tôi lấy một cua về nhân sinh lý học. Môn học có vẻ khó hơn là tôi tưởng. Gần cuối học kỳ, tôi gọi cho mẹ tôi, nói cho bà biết rằng điểm học kỳ này của tôi sẽ có thể dưới mức trung bình. Ngày hôm sau, khi bà kể lại cho các bạn ở sở của bà nghe, một bà bạn đã hỏi "Bà buồn và giận lắm phải không?" Mẹ tôi trả lời "Bà chọc tui hả? Tui mừng quá là đàng khác!" 
 

Anh chàng
Có cô con gái mới vào học khóa học đầu ở một trường đại học, một ông bạn tôi gọi vào trường để hỏi thăm con. Người bạn cùng phòng trả lời điện thoại và chuyển cho cô con gái: "Một anh chàng nào đó!" Cô con gái lao tới máy điện thoại thì mới biết đầu dây bên kia là ông bố mình. Cô nói như than: "À bố, đâu phải anh chàng nào!" Ông bố trả lời: "Ờ, mà ngày xưa bố cũng thường hay làm một anh chàng nào đó!" 

Chữa Bịnh Bồ Bịch
Các bác sĩ Anh đã tìm ra một phương pháp trừng trị các ông chồng hay bỏ vợ đi theo bồ. Bác sĩ cho chiếu liên tiếp trước mặt người chồng tấm hình của cô nhân tình. Một lần hình cô ta hiện ra thì anh chàng bị một luồng điện mạnh từ 60 tới 70 volts làm giật nảy người lên. Chữa như vậy trong vòng 7 ngày liền, mỗi ngày 30 phút. Sau đó, cứ nhớ lại chuyện điện giựt, bảo đảm ông chồng sẽ bỏ cô bồ và trở về với vợ. 

Cạo râu
Khi tôi làm một xướng ngôn viên trẻ cho một chương trình gây quỹ của một đài ti-vi địa phương, có một người đàn bà gọi vào nói với người phối hợp viên là bà ta sẽ đóng góp 100 đồng nếu tôi chịu cạo bộ râu quai nón của tôi. Tôi bằng lòng để giúp cho công việc gây quỹ, và tối hôm sau tôi xuất hiện trên đài với mặt mày nhaün nhụi. Hôm sau nữa chúng tôi nhận được tấm chi phiếu 100 đồng ... của mẹ tôi.! 

Quà cho vợ
Sau một chuyến đi công tác xa nhà, một anh chàng nghĩ dến chuyện mua quà về cho vợ. Anh ta hỏi ý kiến cô bán hàng mỹ phẩm "Một lọ nước hoa được không?" Cô bán hàng đưa ra một lọ cỡ 50$. Anh ta bảo "Lọ này đắt quá!" Cô bán hàng đổi qua một lọ khác với giá 30$. Anh ta bảo "Cũng hãy còn cao." Cô bán hàng bực mình đưa ra lọ 15$. Anh ta lại bảo "Tôi muốn món nào thật là rẻ!" Cô hàng bèn đưa cho anh ta một cái gương soi mặt. 
 

Rượu ngon 
Vợ chồng tôi mời vợ chồng Tiến, một người bạn, tới nhà dùng cơm tối. Khi vợ tôi còn bận làm bếp, tôi chạy vội đi kiếm một chai rượu ngon. Mọi sự đều tốt đẹp cho đến khi chúng tôi ngồi vào bàn và tôi thấy trong cái xô đá có ngâm một chai rượu loại rẻ tiền . Tôi lên tiếng bảo vợ "Em à, em lấy chai rượu anh vừa mua hồi chiều. Phải mời anh chị Tiến uống thứ rượu khá hơn mới được." Vợ tôi cau mặt "Nhưng mà anh ơi, rượu này là rượu anh Tiến mua mà!"