Vĩnh biệt Triệu Công Quay
(Đúc kết một số vi thư liên hệ)
 Dec 8, 1998 - Đào Hữu Hạnh:
KÍNH BÁO CÙNG HẢI NGOẠI CHƯ THÂN HỮU
PHÂN ƯU
Đau buồn báo tin T/H TRIỆU CÔNG QUAY đột ngột từ trần sáng ngày thứ bẩy 06 tháng 12 năm 1997 tại Arizona trong một cơn bệnh gan hiểm nghèo.
THĐL vùng Tây Nam California

Mon, 08 Dec 97 12:02:00 - Kha Văn Tỷ:
Subject: Re [2]: Một thân hữu vừa nằm xuống!
Hi anh Th., Quay mất vì bệnh ung thư. Quay đã trở bịnh lại vào khoảng một tháng truớc. Tôi và anh Huề định dến thăm Quay vào ngày thứ bảy 6 th. 12/97 thì được biết Quay đã từ trần và đang đưa từ bệnh viện về nhà liệm.
Tôi và anh Huề dự định sẽ thay mặt THĐL mua vòng hoa đến tiễn đưa Quay vào thứ bảy nầy 13 th. 12/97. LK Minh có gọi tôi và cho biết cũng sẽ sang AZ  dự lễ tiễn đưa ...

Thu, 11 Dec 1997 15:53:00 - Đinh Công Nghĩa:
Ông bạn cố giao! Ở cái tuổi ngũ thập tri thiên mạng thì mình cũng hiểu phần nào cái câu Triệu Văn Đạo, tịch tử khả hỷ!  Mới nhớ lại bài thơ đã đọc được ở một Thánh Thất hơn 40 năm về trước, nay xin ghi lại sau đây:
Huỳnh lương một giấc cuộc đời in
Có trí có khôn phải xét mình
Danh lợi lớn là giành với giựt
Phú quí cao bởi mượn và xin
Trăm năm lẩn quẩn tuồng nhơn nghĩa
Một kiếp đeo đai mối nợ tình
Biết số biết căn tua biết phận
Đường xưa để bước lại Thiên đình !

Mon, 15 Dec 97 14:47:00 - Kha Văn Tỷ:
Subject: Tiễn bạn.
Đúng như chương trình, lễ tiễn đưa Triệu Công Quay đã được tổ chức tại Lakeshore Chapel, AZ, ngày 13 th. 12/97. Thân nhân và bạn hữu đến tham dự có khoảng trên 100 người. Trong số nầy bạn mới Intel của Quay khoảng 40, Bạn cũ gồm có anh NK Huề, g/đ LK Minh và g/đ KV Tỷ.
LK Minh đã đại diện bạn cũ lên phát biểu bằng hai thứ tiếng Trung hoa và English kể lại những thành quả  của Quay đã đạt được trong thời gian ở VN. Kế đến là đại diện bạn bè mới, ông Champeland, đã kể lại những thành công mà Quay đã làm trong 4 năm gần đây, thời gian mà Quay đã cộng tác với ông.
Sau cùng, theo ý muốn của Quay, thi hài đã được hỏa táng tại Mission Crematory, AZ, cách Lakeshore Chapel khoảng 15 miles. LK Minh có ghi lại một số hình ảnh kỷ niệm, sẽ gởi đến các T/H sau.
Vĩnh biệt Triệu Công Quay, vĩnh biệt một người bạn mà tôi đã có hân hạnh làm việc chung trước kia ở VN, cũng như tại Intel ở hải ngoại.
Vĩnh biệt Quay, vĩnh biệït mầy.
Bức thơ nầy gởi đi tao vẫn để tên mầy. Tao hy vọng mầy đang ở một phương trời nào đó, vẫn nhậân và đọc dược bức thơ nầy.
Trong thiệp tiếp đón bạn bè của mầy có một bài thơ,  xin phép mầy được ghi lại đây:
Do not stand at my grave and sweep;
I am not there,
I do not sleep.
I am a thousand winds that blow;
I am the diamond glints on snow.
I am sunlight on ripened grain;
I am the gentle autumn's rain.
When you awaken in the morning's hush,
I am the swift uplighting rush of quiet birds in
circled flight,
I am the soft starts that shine at night.
Do not stand at my grave and cry,
I am not there, I did not die.
Vâng, mầy chưa chết đâu Quay. Mầy đã làm việc giỏi nên Thượng đế đã mời mầy đến làm việc cho Ngài. Mầy chỉ đi công tác xa thôi! Tao hy vọng rằng mầy sẽ đạt được nhiều thành quả mới nơi Thiên đường.
Nhân dịp Giáng sinh, có lẽ Thiên đường vui vẻ hơn. Có lẽ mầy đã vui nhiều vì đã thoát khỏi được cuộc đời đầy phiền nhiễu nầy.
Một thằng bạn.  T.K.

Mon, Dec 15, 1997 4:39PM - Đào Hữu Hạnh
TRIỆU CÔNG QUAY! ới TRIỆU CÔNG QUAY !
Sao Anh bỏ dở cuộc chơi này !
Bạn bè thương tiếc chung lời chúc :
"Vui cùng hạc nội, mây ngàn bay"...

Tue, 16 Dec 1997 14:10:00 - Đinh Công Nghĩa:
Subject: Re: Tiễn bạn.
Các bạn thân mến! Mấy bữa rày đã niệm  mấy thời kinh tiễn bạn TC Quay lên đường thì hừng sáng nay được tin  người anh của tôi ở VN, tỉnh Đồng tháp, cũng mới:
Thức giấc mộng Huỳnh lương vừa mãn
Tiếng phồn ba hết thoảng bên tai
Giải thi lánh chốn đọa đày
Chơn linh trong sạch ra ngoài càn khôn.....
Theo đúng đạo lý thì đây là điều mừng cho ông anh của tôi, chỉ bị khó khăn có vài mươi phút rồi thì quy cố hương. Tôi cũng có cùng một  ý với bạn ĐV Thám là chỉ chia điều vui mà thôi. Sau đây xin ghi lại bài thơ xưa có ý nhắc nhở đừng lân la ham vui ở trường học lâu quá mà quên dường về cố hương:
Tranh giành trục lợi có thôi đâu
Dậy sớm nằm khuya bó buộc nhau
Cởi chú lừa gầy thèm ngựa tốt
Làm quan Tể tướng muốn Vương hầu
Chỉ vì cơm áo mà lao khổ
Chẳng sợ Diêm vương tới bắt mau
Cắm cúi làm giàu cho cháu chắt
Có ai tỉnh giấc biết quay đầu ?

Wed, 17 Dec 1997 05:29:12 - Trịnh Gia Mỹ:
Anh Nghĩa thân, Hôm qua, mới hỏi thăm LK Minh về đám tang của anh TC Quay, hôm nay lại được tin anh của anh Nghĩa mới vừa "Quy cố hương". Cuối năm, nhiều tin buồn dồn dập. Đã đành là "sinh ký, tử quy" nhưng cuộc chia ly nào lại không làm đau lòng người ở lại? Tụi tôi có đọc được một bài thơ, xin gởi đến gia đình anh Nghĩa và anh Quay (riêng) cũng như đại gia đình Điện lực Hải ngọai (chung) để cùng nhau chia xẻ sự mất mát nầy.
NGỘ
Không Nam, không Bắc, không Trung
Không điên, không nhớ, không khùng, dễ quên
Không gian, không tuổi, không tên
Không sanh để diệt, không danh để dèm
Không khí phách, không lèm bèm
Không chê của nợ, không thèm của cho
Không dư, không thiếu, không lo
Không giàu, không đói, không no, không bần
Không nộ, ái, ố, si, sân
Không tham lại đủ, không cần lại thêm
Không lo (bất kể ngày đêm)

Dec 21, 1997  12:43 AM - Lư Khải Minh:
Subject:  Tang lễ và hình ảnh cuối cùng
Quí THĐL, Tang lễ cố THĐL TRIỆU CÔNG QUAY sẽ cử  hành lúc 10:00 sáng thứ bảy 13 th. 12 -97 tại:  Lake-Shore Mortuary, 1815 S. Dobson Rd, Meza, Arizona. Mortuary phone: 602-838-5639.
Đính kèm: 2 hình ảnh cuối cùng của cố THĐL chụp chung với LK Minh, PL Thượng và NQ Khôi cách đây mới một tháng hơn tại Westminster, Nam Cali.
Cố THĐL đã thành đạt nhiều trong sự nghiệp: Đã đỗ bằng BS Computer Science tại Arizona University, và giữ chức vụ Engineering Manager trong nhiều năm tại Intel Corp. Anh bị mổ cancer gan cách đây 5 năm, 3 năm sau lại phải mổ lần thứ hai, nhưng rất tiếc không thể mổ nữa vì đã bộc phát lan tràn ... chỉ dùng thuốc để giữ thêm được 2 năm, tuy nhiên trong 2 năm cuối anh lại rất khỏe, ăn uống và làm việc hơn người thường !!!
Xin thành thật chia buồn cùng các THĐL.

Mon, 5 Jan 1998 07:24:38 - Lư Khải Minh:
Dear Hạnh, Tôi vừa in thêm (9+1) trang giấy khổ 8 x 11 từ webpage của ĐV Thám bên Úc, trong đó có 10 hình TC Quay, và những đoạn văn liên qnan đến cố THĐL Quay, in rất sặc sỡ đẹp mắt, dưới tựa đề lớn: "Vĩnh biệt TCQuay", mở đầu là bài "Phân ưu" của anh ĐH Hạnh, 2 hình ảnh cuối cùng  của Quay lúc còn sống  chụp chung với PL Thượng, NQ Khôi & LK Minh, 8 hình ảnh tang lễ, bài phóng sự đặc biệt của KV Tỷ, bài thơ tiếng Anh mà TC Quay hằng sùng bái, phản ảnh sự cương quyết, tự tin, và quyết thành công của cố THĐL, bài thơ đó do anh KV Tỷ trích trong tờ chương trình được phân phát trong Lakeshore Mortuary tại Arizona.
Chính vì vậy, cố THĐL TC Quay, Engineering manager với 14 năm phục vụ tại Intel Corp., đã khiến ông boss  phải vài lần gián đoạn lúc đọc diễn văn truy điệu, vì đã khóc nức nở,  xót thương  cho một bạn đồng nghiệp,  lúc nào cũng đầy tự tin, đem mọi project  đến thành công, hơn nữa Quay còn giúp các kỹ sư tân tuyển nhanh chóng bước lên quỹ đạo nghề nghiệp, ông ấy tin rằng Quay là một vị kỹ sư xuất sắc mà ông  sẽ khó tìm lại được một vị thứ hai cho Intel ...!!!
Cảm ơn Anh Hạnh và thân chào quý THĐL.