Chó biết nói

Một kỹ nghệ gia người Ý hết mực thương yêu con chó bẹc giê Đức của ông ta. Mỗi lần có bạn bè, ông ta thường kể là con chó của ông cứ sau một thời gian ngắn vắng mặt hễ gặp lại ông là nó mừng rú lên và ư ử như muốn nói với ông một câu gì. Mỗi lần ông ta đều kết luận: "Giá mà nó nói được vài câu thì vui biết mấy"! Bất ngờ, một ngày đẹp trời, ông đọc được trên một tờ báo là tại thủ đô Roma có một trường chuyên huấn luyện cho chó biết nói.

Ông liền đưa ngay tiền cho người thân tín và sai người này đi tìm gửi chó vào trường học nói. Vừa tới thủ đô, mặc xác "trường dạy chó nói" anh này bán luôn con chó lấy hết tiền đi ăn chơi một bữa cho thoả chí. Hôm sau về báo cáo chủ là chó đã được gửi vào trường đàng hoàng, tốt lắm, nhưng phải mất một tháng hơn đối với con chó thông minh như con này, mọi con khác có khi tới bốn năm tháng. Ông chủ rất hài lòng và vì bận nhiều việc nên hoàn toàn giao phó công tác cho anh người nhà thân tín.

Được hai tuần, ông chủ lại đưa tiền cho anh này đi thăm chó. Khi về anh lại báo cáo là "đạt" lắm vì nó đã biết chào, hỏi thăm sức khoẻ và giờ chót nó còn biết cả chào tiễn biệt. Nhà trường cho hay là chỉ hai tuần nữa là nó sẽ nói rất thông thạo. Ông chủ vui vẻ quá, gặp ai cũng khoe, không quên thưởng anh này tiền và dặn đi dặn lại là nhớ ngày đi đón chó quý về.

Tới ngày, anh người nhà lại có tiền lên thủ đô ăn chơi, tất nhiên phải trở về tay không. Ông chủ nóng lòng đón chờ, không thấy chó, vội vã hỏi anh này:

- Chó đâu?

Anh người nhà ghé tai ông chủ: -

- Em dụ nó vào rừng và cắt cổ cho nó chết rồi!

Ông chủ giận run đứng không nổi, một hồi lâu mới bình tĩnh trở lại hét:

- Tại sao mày dám làm như vậy?

Anh người nhà vẫn cái giọng tâm sự và se sẽ:

- Trên xe về với em nó không ngừng nói lấy một phút. Nó kể ông chủ là người bần tịện với người nghèo, sợ vợ, lăng nhăng với nhiều nữ công nhân, nó biết cả tên của mấy cô này. Bà chủ làm tình với ...

Tới đó Ông Chủ ngẩn người ra và giơ tay cản ngay lại :

- Mày có lý!

Kết luận: Chó thì cứ để nó là chó!

(NQH kể)

Con Chó Cứu Chủ

Một anh chàng đã có vợ, quyết tâm về nhà trễ vì muốn tằng tịu với cô thư ký trẻ đẹp, sexy, nên anh ta đã cẩn thận gọi điện thoại về nhà cho biết sẽ về muộn với lý do trong sở còn phải có nhiều chuyện cần giải quyết gấp.

Sau giờ làm việc thường lệ anh ta mời cô thư ký của mình đi ăn tối. Thật may mắn hết cỡ, sau bữa ăn tối anh ta được cô ta mời về apartment riêng của nàng, và cái gì phải xảy ra đã xảy ra.

Trước khi về nhà, anh ta vào phòng tắm "chùi mép" cẩn thận, mới tá hỏa khi thấy một dấu vết cắn yêu của nàng thư ký còn để lại trên cổ. Anh ta bàng hoàng không biết phải trình bày ra sao với vợ đây!

Về đến nhà, sau khi mở cửa trước, con chó của anh ta nhảy xổ tới để chào mừng anh ta về. A ha, anh ta đã nghĩ ra, vội lăn đùng xuống sàn thảm, và vật lộn với con chó thân yêu. Sau đó, một tay nắm cổ chó, một tay vịn ở cổ mình, anh ta nói với vợ:

- Này em, em xem con chó đã làm gì trên cổ anh?

- Hứ, nàng vừa vén váy lên vừa trả lời, xem này, coi nó đã làm gì ở đùi em?"

Chàng ???

(Huyền Đức sưu tầm)

Hạnh Phúc Lứa Đôi

Một bà mẹ có 3 nàng con gái xinh đẹp. Sau khi 3 nàng lấy chồng và theo chồng sinh sống ở các nơi xa, người mẹ có dặn dò cẩn thận cho 3 nàng con gái thân yêu "Hãy viết thư cho mẹ diễn tả lại cuộc sống hôn nhân của mình như thế nào".

Đứa con lớn đã viết thư về có 3 chữ vỏn vẹn: "Maxwell House Coffee". Đầu tiên người mẹ bối rối, nhưng cuối cùng cũng nghĩ ra câu quảng cáo của hãng cà phê Maxwell House: "Ngon đến giọt cuối cùng". Và bà ta rất bằng lòng.

Thư của đứa con thứ hai viết chỉ một chữ thôi: "Rothmans". Người mẹ lại xem mẫu quảng cáo của hãng thuốc lá Rothmans: "King size", và bà ta rất an tâm cho hạnh phúc của con gái thứ hai.

Bà mẹ lại lo âu chờ đợi những dòng chữ của đứa con gái thứ ba. Cuối cùng nó cũng đến: "British Airways". Bà mẹ nhớ lại hãng máy bay danh tiếng này của Anh quốc: "Hai lần một ngày, bốn lần một tuần". Bà mẹ ngất xỉu.

(Huyền Đức sưu tầm)