Vĩnh Biệt TH Phan Văn Sinh

Mon, 22 Nov 1999 - Trịnh Gia Mỹ :

Các anh chị thân mến,

Tuần trước anh Trần Trung Tính có nhận được tin từ anh Cần cho hay anh Phan Văn Sinh, trước làm ở Nha Trang Bị đang bị bịnh nặng. Anh Tính cho Chúc hay và vợ chồng Chúc có liên lạc với nhà anh Sinh để hỏi thăm và được chị Sinh cho biết là thứ bảy anh Sinh sẽ xuất viện về nhà vì bác sĩ cho biết là bịnh tình không thể cứu chữa được nữa.

Hôm nay, thứ hai chúng tôi gồm có: Nguyễn Thị Hồng Xuyên, Trịnh Gia Mỹ, Lư Khải Minh và Nguyễn Ích Chúc có đến nhà thăm anh Sinh thì được biết lúc trước anh làm Phòng Thủy Tính, qua Mỹ mới được 3 năm nay. Anh bị bướu gan hơn một năm nay và tháng trước bác sĩ cho biết là bịnh anh hết phương cứu chữa và cho anh về nhà tuần trước. Giờ anh chỉ dùng thuốc giảm đau chứ không có thuốc chữa bịnh nữa. Anh Sinh đã rất mừng khi có chúng tôi đại diện thân hữu điện lực đến thăm. Xin báo cho thân hữu nào muốn thăm hỏi hoặc có cách chữa bịnh nào có thể nghĩ ra xin mách giúp... 

2 Dec 1999 - Trịnh Gia Mỹ :

Kính thăm các anh chị,

Chiều nay, được chị Sinh gọi điện báo tin tình trạng anh Sinh rất trầm trọng, chắc là khó qua khỏi. Chị nói tuần trước, anh đã rất vui khi có phái đoàn điện lực đến thăm và sau đó có nói chuyện phone với một vài người cũ làm anh rất lên tinh thần. Nhưng hai ngày sau anh Sinh đã lâm vào tình trạng lúc tỉnh lúc mê, tiểu tiện cũng không biết. Bây giờ thì tay chân và bụng sưng phù, phải nhờ morphin đễ giảmđau.

Chúng tôi không biết làm gì, chỉ biết báo tin cho các anh chị rõ đễ góp lời cầu nguyện cho anh Sinh, một người bạn của chúng ta qua sau nhưng gặp quá nhiều bất hạnh.

Thu, 2 Dec 1999 - Nguyễn Trọng Dũng :

Cách đây 2 tuần anh chị Chúc Mỹ có cho hay tin về th/h PV Sinh mới qua 3 năm, ở Nam Cali, lâm bệnh hiểm nghèo .

... Nay tin mới nhất chị Mỹ cho hay tình trạng anh Sinh chuyển sang giai đoạn cực xấu...

Sun, 5 Dec 1999 - Nguyễn Trọng Dũng :

Xin chia xẻ với các bạn một tin buồn :

Thân hữuPhan Văn Sinh đã từ trần ngày thứ sáu 3/12/99 sau một thời gian ngắn lâm trọng bệnh, thọ 61 tuổi. Lễ hỏa táng sẽ được cử hành ngày thứ tư 8/12/99.

Anh chị PV Sinh chỉ mới vừa thoát khỏi chế độ CS cách đây 3 năm, cư ngụ tại Westminster, Orange County, California. Mãi gần đây THDL/VNHN mới bắt liên lạc được với anh, tên anh chưa kịp ghi vào danh sách thân hữu.

Xin báo tin đến các bạn để cùng nhau cầu nguyện cho một thân hữu chậm chân đi tìm tự do nhưng lại rời bỏ cuộc đời lúc chưa về chiều.

Mon, 6 Dec 1999 - Trương Ngọc Diệp:

Chia xẻ với bà con THĐL tin buồn đó.

Không dám đòi hỏi gì nhiều hơn, nhưng nếu bà con được biết gia đình anh Sinh đã công tác tại Nha, Sở nào (không phân biệt NV thường xuyên hay không thường xuyên) thì sẽ có nhiều người biết hơn.

Mon, 6 Dec 1999 - Nguyễn Trọng Dũng :

... anh PV Sinh tốt nghiệp TTKT Phú Thọ, ngành công chánh, khoá 1960-1963, từng làm việc trong Nha Nghiên cứu Dự án, Chương trình Danhim và Phòng Nghiên cứu Thủy tính, Nha Kỹ thuật, rồi Trang bị. Anh động viên nhập ngũ mãi tới khoảng 72, 73 đâu đó mới biệt phái trở về...

Mon, 6 Dec 1999 - Nguyễn Trọng Dũng :

Theo tôi được biết gia đình anh Phan Văn Sinh, gồm 2 vợ chồng và 4 người con, cháu út chưa xong Trung học, tới Mỹ năm 1996 theo chương trình HO, hiện còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mọi sự giúp đỡ vật chất dù lớn nhỏ đều rất quý.Anh chị nào có lòng tương trợ, có thể gửi thẳng về gia đình anh PV Sinh đề tên :

Mrs Tran Thi Cam (Cẩm) ...

Hoặc nếu vì lý do gì các anh chị thấy không thuận tiện để gửi thẳng, tôi xin saüng sàng làm công việc gộp chung và chuyển tiếp. Xin gửi về địa chỉ sau : ...

Wed, 08 Dec 1999 - Lư Khải Minh :

Mới thứ năm tuần kia, một nhóm nhỏ THDL (Anh chị Chúc, Cô Xuyên & LKMinh) đã đến thăm anh Sinh tại tư gia, lúc đó người ảnh đã teo lại phân nửa, nhưng tinh thần vẫn rất minh mẫn, và rất vui mừng khi gặp lại các THDL cũ, tụi này tặng ảnh một bao lì-xì mong có thể đem đến điều tốt lành cho ảnh. Gia đình ảnh cũng cảm thấy rất an ủi vì các THDL đã gọi phone hỏi thăm như: NT Dũng, HT Phát, NH Tiên, TT Tính, TG Mỹ...

Tối thứ hai, 12-6-99, cũng phái đoàn bốn người trên đã đại diện THDL Nam Cali đến nhà quàn trên đường Bolsa (phía tây Beach Blvd), lên nhang và chiêm ngưỡng cố THDL lần chót và trao tặng một số đóng góp của các THDL khác cùng bản "Chia Buồn" do chị Mỹ thực hiện, xin trích lục như sau:

CHIABUỔN

Vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của thân hữu:

PHAN VĂN SINH

Chúng tôi, Gia Đình Thân Hữu Điện Lực Việt Nam Hải Ngoại thành kính phân ưu cùng Chị và các cháu. Nguyện cầu hương hồn anh Sinh sớm được tiêu diêu miền cực lạc.

ĐỔNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

1. Trần Trung Tính (San Diego)$100

2. Nguyễn Trọng Dũng (San Jose)$200

3. Lư Khải Minh(Orange County)$130

4. Nguyễn Hồng Xuyên (Orange County)$70

5. Nguyễn Ích Chúc (Orange County)$150

6. Phạm Long Thượng (Orange County)$50

7. Quỹ THDL Nam Cali$100 & một vòng hoa

Tổng cộng: $800 & một vòng hoa

Mon, 13 Dec 1999 - Nguyễn Trọng Dũng :

Sau khi nhận được thông báo về hoàn cảnh của thân hữu Phan Văn Sinh ở Nam Cali, các bạn đã sốt sắng đáp ứng. Tính đến ngày 10/12/99 tôi đã hoặc nhận được chi phiếu hoặc nhận được lời hứa, với con số tổng cộng là 800.00 Mỹ kim. 

Hôm nay 12/13/99 tôi gửi số tiền này tới anh chị Nguyễn Ích Chúc ở Nam Cali cùng với bức thư đính kèm mà tôi đã mạn phép viết thay mặt các bạn, để nhờ anh chị Chúc chuyển tới chị Phan Văn Sinh.

Anh chị Chúc cho biết theo lời dặn của anh Sinh, gia đình anh không nhận phúng điếu. Mặt khác số tiền đóng góp cũng không kịp gửi trước ngày tang lễ. Tuy nhiên được biết anh Sinh có nguyện ước muốn đưa cốt tro hỏa táng về VN, nên tôi nghĩ số tiền đóng góp của chúng ta sẽ được chuyển đến chị Sinh để phụ giúp vào việc thực hiện ý nguyện này của người quá cố.

Và đó là nội dung lá thư tôi viết cũng như sẽ nhờ anh chị NI Chúc nói thêm để gia đình anh Sinh khỏi áy náy.

Nay xin thông báo đến các bạn cùng rõ. Với những bạn không có email tôi sẽ gửi bản in lá thư này qua đường bưu điện.

Thưa chị,

Chúng tôi là một số thân hữu từ nhiều tiểu bang khác nhau trên nước Mỹ, và Canada. Có người trước đây đã từng làm việc chung với anh, có người chưa một lần gặp anh, nhưng cùng chung một tâm trạng của "một con ngựa đau, cả tầu không ăn cỏ, một người nằm xuống, tất cả bạn bè tiếc thương". Trong cuộc sống tha hương xa xứ, tâm trạng đó lại càng được gấp lên nhiều lần.

Sau nhiều năm đứt đoạn liên lạc, khi chúng tôi được tin về anh thì đã là tin buồn. Từ nơi xa chúng tôi xin nguyện cầu chư Phật, hồng ân tam bảo tiếp dẫn hương linh anh tiêu diêu miền cực lạc, xin phù hộ chị và các cháu được nhuần triêm lợi lạc, vượt qua khỏi giai đoạn đau thương, khó khăn sóng gió này. 

Chúng tôi được biết ước nguyện của anh sau khi nhắm mắt muốn về lại quê cha đất tổ, nằm trong lòng đất Việt Nam. Đây là lần chót mà bạn bè có thể tỏ lòng với nhau nên chúng tôi mong được tiếp tay thực hiện điều ước vọng cuối cùng này của anh. Xin chị và các cháu cho chúng tôi cái đặc ân đó, để gián tiếp tiễn đưa anh trở về quê cũ.

Nguyễn Sĩ Chính (Bắc California)

Nguyễn Ngọc Cương (Florida)

Nguyễn Văn Di (Pennsylvania)

Nguyễn Quang Hưởng (Bắc California)

Đinh Công Nghĩa (Colorado)

Hồ Tấn Phát (Oregon)

Nguyễn Sáu (Bắc California)

Nguyễn Văn Thích (Canada)

Nguyễn Công Thuần (New York)

Hoàng Gia Thụy (Bắc California)

Nguyễn Hàn Tý (Bắc California)

Lâm Văn Xừng (Pennsylvania)

Danh sách thân hữu điện lực (tính đến 10/12/99) tham gia đưa tiễn anh Phan Văn Sinh về cố hương:

Nguyễn Sĩ Chính $50

Nguyễn Ngọc Cương $100

Nguyễn Văn Di $200

Nguyễn Quang Hưởng $50

Đinh Công Nghĩa $50

Hồ Tấn Phát $50

Nguyễn Sáu $50

Nguyễn Văn Thích $30

Nguyễn Công Thuần $40

Hoàng Gia Thụy $30

Nguyễn Hàn Tý $50

Lâm Văn Xừng $100

Cộng$800

Thu, 23 Dec 1999 - Nguyễn Trọng Dũng :

To: Lu Chau Hung 

Anh Hùng thân,

Tôi được thư anh do anh Thuần chuyển. Xin lỗi anh, do sơ xuất của tôi cho địa chỉ sai khiến thư anh chị không tới được gia đình anh PV Sinh. Sau đó tôi đã đính chính ngay nhưng chắc lại sơ xuất một lần thứ hai nên cái message đính chính này anh không nhận được.

Tuy tôi đứng ra thông báo cho các bạn về cái chết của anh Sinh nhưng vì ở San Jose, nên mọi chuyện liên lạc với gia đình anh PVS đều do tay chị thân hữu Trịnh Gia Mỹ [nội tướng th/h Nguyễn Ích Chúc] ở Orange County lo liệu. Chị là người ngay từ đầu, lúc anh Sinh lâm bệnh nặng đã đến thăm viếng và liên lạc với gia đình anh Sinh.

Tang lễ anh Sinh đã xong, việc phúng điếu không còn thích hợp nữa, tuy nhiên ý nguyện của anh S muốn được đưa cốt tro hỏa táng về chôn cất tại VN. Do đó sau khi một số thân hữu đáp ứng lời thông báo, tôi đã gộp chung gửi chi phiếu cho chị TG Mỹ để nhờ chị và các anh chị th/h Nam Cali đưa đến gia đình anh PV Sinh coi như món quà tiễn biệt của bạn bè đưa anh Sinh về VN. Chị Mỹ cho biết hôm thứ hai vừa rồi các anh chị Nam Cali đã đến thăm, chị Sinh rất cảm kích trước tấm chân tình và hảo tâm của THDL...

Sun, 26 Dec 1999 - Nguyễn Trọng Dũng :

Hôm thứ hai 20/12 vừa qua, các anh chị th/h Nam Cali gồm có anh chị Nguyễn Ích Chúc, các anh Nguyễn Văn Dậu và Lư Khải Minh đã thay mặt chúng ta đến thăm gia đình th/h Phan Văn Sinh và chuyển giao số tiền của các bạn đóng góp tới chị Sinh. Theo lời thuật lại, chị Sinh rất cảm động trước tình cảm của THDL dành cho gia đình chị và gửi lời cám ơn đến tất cả các bạn.

Nay xin báo cáo để các bạn được rõ.

Khi nói chuyện với các bạn lúc đầu tôi đã dề nghị các bạn khoan gửi tiền cho tôi, chờ khi nào hoàn tất mọi việc tôi báo cáo xong các bạn hãy góp. Mặc dầu vậy đến nay tôi đã nhận đươc gần đầy đủ...

Date: 30 Dec 1999 - Lư Khải Minh :

Xin đính kèm hình ảnh các đại diện THDL (NI Chúc, TG Mỹ, NH Xuyên & LK Minh) đến phúng điếu tại nhà quàn.

Cố THDL Phan Văn Sinh đã bất trị tạ thế vài tháng sau khi được bác sĩ công bố là ung thư gan, trước đó cố THDL đã phàn nàn với 4 đại diện THDL đến nhà thăm cố THDL lần chót rằng thời gian chẩn nghiệm của bác sĩ quá lâu: suốt một năm trời mới tìm ra bệnh!!! Vì gia đình mới qua Mỹ nên đang phải đương đầu với những khó khăn bước đầu mà lại mắc phải bệnh nan trị ...

Tuy nhiên gia đình cố THDL đã cảm thấy vô cùng an ủi và cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp và tình tương thân tương trợ của các THDL khắp nơi xa gần, nhứt là anh NT Dũng, anh Chúc, chị Mỹ,... đã cố gắng liên lạc và cổ động các THDL khác để đóng góp tương trợ...

Tổng kết hai đợt đóng góp: $1,600.00 & 1 vòng hoa.