Thư Từ Liên Lạc ... 23

Nguyễn Công Thuần phụ trách

 

Lời Người Phụ Trách: Mục tiêu chính yếu của sinh hoạt Thân hữu Điện lực Việt nam Hải ngoại (THĐLVNHN) là gìn giữ và phát huy tình nghĩa và kỷ niệm giữa những người đã từng có liên hệ với ngành điện lực ở nước nhà. Bản tin THĐL là một phương tiện và cách thức để thông tin liên lạc, một lá thư mà một người có thể viết một lần cho nhiều người, trong đó có mục Thư từ Liên lạc này do tôi phụ trách. Cái cách tôi làm là trích từ nhiều nguồn liên lạc (thư, vi thư, gia trang, thiệp, ...) trong một năm qua, chọn một vài câu hay đoạn có tính cách thông tin liên lạc, tìm hiểu, giúp đỡ, chia sẻ, ... có lời viết vui vẻ, dí dỏm, thân tình, ... và có liên hệ đến số đông THĐL, rồi sửa lỗi chính tả, chấm phẩy cho câu văn dễ hiểu hơn, và rồi tùy lúc, viết đáp lại vài hàng cho mọi người đọc vui vẻ thoải mái. Phần thư trích và trả lời bao giờ cũng là phần thân ái, xây dựng, ... đượm nhiều tình nghĩa và kỷ niệm. Tuy nhiên có thể có những chỗ sơ sót đưa đến hiểu lầm làm phiền lòng một đôi người, những chỗ đó xin các thân hữu chịu khó đọc lại cho kỹ và hiểu cho là mục này nói riêng, bản tin và các sinh hoạt THĐLVNHN nói chung, bao giờ cũng muốn thể hiện tất cả những gì tốt đẹp nhất của tình thân hữu.

 


Hà Mai Anh, Portland, Oregon:

(Vi thư gửi NCT, 29 th.12, 2002)  ... Bản tin THĐL 22 đã đến trước Giáng sinh và Năm mới 2003, đem lại niềm vui ấm áp trong mùa đông năm nay. Nhìn ảnh bìa NM Nhiệt điện Thủ đức nhớ lại những ngày trực gác nhà máy Thủ đức, Chợ quán, các trạm biến điện Hòa hưng, Cầu chữ Y tháng 4-75. Cầm trong tay tờ báo còn thơm mùi giấy mực, cảm thấy vui khi thấy mấy tấm ảnh mình chụp trong buổi Đại hội 2002 được chọn đăng dù lực lượng “nhiếp ảnh viên”, ”truyền hình viên” không thiếu. Cả tấm ảnh nhỏ của Anh nữa...

 (Vi thư gửi NCT, 3 th.1, 2003)  ...Tôi cũng xin “tường trình” anh rõ: Tôi vào làm việc ở CDV vào tháng 7 năm 1974 sau khi nhận được giấy gọi trình diện nhận việc do Ông PGĐ Nha Tài chánh Âu Vĩnh Châu ký. Trước đó năm 1973 tôi đã tập sự ở Nha Tài chánh một thời gian ngắn và tìm tài liệu ở Ủy ban Kế hoạch CDV để viết luận văn ra trường năm 74 có tên là ”Thị trường tiêu thụ điện năng tại VN”, GS hướng dẫn là GS Nguyễn Văn Tương. Các Giám đốc / Phó Giám đốc tôi đã có dịp được làm việc lần lượt: Ông Huỳnh Văn Nghĩa / Âu Vĩnh Châu, Tôn Thất Uẩn, Nguyễn Sanh Sâm / Bùi Văn Minh, Phan Văn Thịnh / Phạm Hữu Bình. Đến đây là chấm dứt...

Anh Anh thân, Tôi rất vui khi đọc email này của anh. Tất cả chuyện mình làm (hai mươi năm nay) cũng chỉ có thế thôi: gìn giữ nuôi dưỡng tình nghĩa bạn bè điện lực xưa cũ sau cơn “đại hồng thủy”. Anh đã đọc và nhìn thấy điều này rồi đó, vì thế mà tôi nói là tôi rất vui. BTC THĐL Portland 2002 đã chuyển phần tiền đóng dư cho quỹ THĐL,... nhưng tôi không báo cáo kịp trong bản tin 22, vì lúc tôi nhận được tiền và danh sách chính thức thì bản tin 22 đã nằm ở nhà in bên Cali rồi... Mong gặp lại anh vào những dịp khác. Thăm anh và gia đình.

Nguyễn Mậu Bàng, Sài gòn, Việt nam:

(Vi thư gửi NCT, 11 th. 3, 2003)... Tụi bay nhắc Đà lạt nhiều các địa chỉ mà tao cũng có biết một số, sau này mỗi lần lên Đà lạt tao hay ăn lẩu sống ở tiệm Cẩm Đô rất nổi tiếng và không nhớ trước 75 có tiệm này chưa. Nhưng không hiểu tại sao tụi bay không kể đến một tiệm ăn rất lịch sự và thơ mộng trên dốc đường đi lên bệnh viện Đà lạt, đó là nhà hàng “Eau de Vie” mà nhân viên phục vụ chỉ toàn là các Ma Soeur rất dịu dàng, uống rượu chát ở đó thì thật là tuyệt, nhất là khung cảnh thật yên tĩnh không có ai ăn nói ồn ào, chỉ nói chuyện vừa đủ nghe trong bàn mà thôi...

 (Vi thư của NCT, 13 th. 3, 2003) B. thân, ... Tụi tao chưa nhắc tới nhà hàng Cẩm Đô, nhưng có nhắc tới L'eau Vive ở gần nhà thương Đà lạt. Đó cũng là nơi ngày xưa tao đã thường đưa bạn bè khách khứa tới ăn. Cuối tháng này tao về hưu, sớm mấy năm theo dự  định, nhưng “gặp thời thế thế thời phải thế”.

Lê Văn Bảo, Santa Ana, California:

(Thư gửi NCT, 26 th.6, 2003)  ... Điều thứ hai nữa là nói về bài viết của TH NT Thảo, Montreal, QC, Canada (Bản tin THĐL 2002, trang 141). Bài thật thâm tình và hay. Tôi cảm động nhất ở đoạn gần cuối khi TH Thảo trở lại Canada. TH viết: "... Xong rồi em lủi thủi một mình đi đến trạm xét để vào gate của mình, lúc đó em tủi thân và buồn ghê, mình đưa người này người kia, mà tới phiên mình thì không có ai đưa tiễn mình hết!" Bỗng tôi nhớ đến bài thơ Tống Biệt của Thâm Tâm ..., có hai câu để tặng TH Thảo: "Đưa người ta không đưa qua sông, Sao có tiếng sóng ở trong lòng".

Anh Bảo ơi, Ngay sau khi trở về nhà ở NY tôi đã coi ngay bộ video anh quay cuộc họp mặt THĐL Nam Cali 2003. Coi để nhớ lại các chi tiết và thứ tự diễn tiến để giúp trí nhớ tôi trong lúc thực hiện bản tin này. Cám ơn anh đã tiếp tay, góp công sức cho các sinh hoạt bạn bè cũ được vui vẻ và tròn vẹn. Trời thương cho mình khỏe mạnh, chúng mình còn có nhiều dịp gặp và vui với nhau. Thăm anh và gia đình.

Nguyễn Thị Bê, Millersville, Maryland:

(Thư gửi NCT, 16 th.12, 2002)  ... Xin gởi lời chúc đến các anh chị trong Ban Biên tập THĐL được sức khỏe và an lành.

NHỚ VÀ TƯỞNG

Cũng đất trời, cây cỏ, núi sông ...

Mà sao nhung nhớ xuyến xao lòng!

Chờ xuân bên ấy hương ai thắp,

Tưởng thoáng đâu đây giữa giá đông!

(Mùa đông 2002-03)

 (Thư gửi NCT, 30 th.12, 2002) ... Báo ĐL 22 năm nay, về hình ảnh trình bày mỹ thuật và rõ ràng hơn. Đặc biệt, bài "Đọc Thơ Đường" của TTU làm cho tờ báo mang thêm sắc thái chuyên nghiệp báo chí hơn mọi năm. Đây cũng là bài mà tôi nghe thích thú và ưng ý có lẽ vì cái TẬT mê thơ của mình.

Nhân thấy mục "Tạp Ghi I-Meo" hỏi về bài "Đạo Thơ" chữ Hán, nhớ lại đã làm khó anh năm rồi. Xin tạ lỗi bằng hai bài sau:

Tuế Đán Ngẫu Thành

Toan tuần ngũ thập bát niên hoa,

Dĩ trấp niên xuân bất tại gia.

Túy ngã phù sinh như mãn bách,

Dã ưng đề vịnh biến thiên nha. (Đào Tấn)

Nghĩa: Thấm thoát năm mươi tám tuổi đời

Ba mươi xuân chẵn tại quê người

Cười mình như sống đầy trăm tuổi

Chỉ thích đề ngâm khắp dưới trời.

Canh Tý Trừ Tịch

Di đăng tịnh lập tiểu song tiền

Bạc vũ khinh hàn nhân vị miên.

Khách cửu hồn vong xuân kỷ độ

Tiếu tùng nhi bối vấn sinh niên! (Phan Quân, tức Sào Nam)

Nghĩa: Bên song lặng đứng kéo cây đèn

            Lành lạnh mưa phùn giấc chửa yên

            Đất khách lâu ngày quên mấy Tết

            Cười mình hỏi trẻ đã bao niên.               

Còn một bài nữa nhưng phải xin tạ lỗi là đã thất lạc trong lần dọn nhà sau cùng, không còn tìm lại được.         

Chị Bê ơi, Từ lúc chị không xài email nữa thật khó mà liên lạc với chị. Chỉ vì thời buổi này tôi khó mà tìm được thì giờ ngồi xuống viết thư ... tay! Chắc chị thông cảm! Tôi rất vui mừng khi nhận được thư ... tay của chị. Nhờ đó mà bản tin này, mục này, có chút gì về chị. Cám ơn chị nhiều lắm. Thăm chị và gia đình.

Phạm Hữu Bình, Noisiel, France:

(Thư gửi NCT, 29 th.12, 2002)  ... Về sức khỏe, 2002 là một năm đạt được nhiều kết quả mới về khí công: nhâm mạch, đốc mạch, tiểu chu thiên đều được thông suốt. Đối với các bạn chưa biết khí công, tôi xin nói thêm: đây là điều kiện cần thiết để cho bộ máy hô hấp, bộ máy tuần hoàn, bộ máy tiêu hóa được tráng kiện. Tôi cố gắng mỗi sáng làm sao cho hôm nay tay vẫn còn được chấm đất như ngày hôm qua...

2004 nhóm thân hữu Pháp-Bỉ sẽ tổ chức đại hội THĐL và tiếp đón các bạn tại Paris-Aix-Bruxelles...

Bình ơi, Cậu mê "khí công" nhưng đừng "quên chùa quên Phật" là được rồi. Cậu phải viết cả bài có đầu có đuôi và ở trình độ phổ thông thì may ra nhiều anh em mới hiểu và tập khí công với cậu. Mới vô mà cậu đã "nhâm mạch, đốc mạch, tiểu chu thiên" thì anh em bỏ đi ... coi xi nê hết! Mừng cho cậu đã kiên trì với khí công và giữ được sức khỏe tốt. Hy vọng gặp lại cậu tháng 9/2004. Thăm cả nhà.

Nguyễn Quang Ca, Sài gòn, Việt nam:

(Vi thư gửi NCT, 20 th.12, 200) ... Lúc này tôi đã nghỉ hưu non thường về quê lo vườn nên ít khi lên Sài gòn liên lạc với các anh. Vừa rồi có anh Trùy ở Nhật về tôi đã được gặp nhưng do gấp việc nên anh em chưa được trò chuyện mãn nguyện. Sau đó tôi có nghe có một vài anh em điện lực cũ có về nhưng không hay nên không được gặp. Nếu các anh có về Việt nam xin liên lạc bằng email hoặc địa chỉ ..., điện thoại ..., để tôi có dịp gặp lại các anh sau trên 20 năm xa cách. Nhất là Huỳnh Thanh Lê hiện nay ở đâu xin các anh cho tôi biết với...

(Thân hữu nào có tin tức, địa chỉ, điện thoại, hay email của TH HT Lê, xin vui lòng cho NC Thuần biết. Xin đa tạ.)

Trình Hữu Dục, Sacramento, California:

(Vi thư gửi NCT, 17 th. 2, 2003)  ... Tụi tôi thấy New York và mấy tiểu bang miền Đông bão tuyết quá nặng nề mà lòng thấy lo ngại cho quý anh chị và gia đình. Gia đình anh chị và các anh chị em khác đều vẫn được bình an chứ? Cầu chúc cho mọi người, mọi sự đều được tai qua nạn khỏi, nắng ấm, ngày đẹp trời lại trở lại như xưa. Nam Mô Tiểu Tài, Kiết Tường Bồ Tát, Ma Ha Tát.

(Vi thư của NCT, 19 th. 2, 2003)  ... Cám ơn anh chị đã có lời hỏi thăm. Tụi tôi chạy xuống vùng DC từ hôm thứ năm, vừa đi thăm gia đình cháu trai, vừa dự họp mặt tân niên THĐL miền đông vào thứ bảy. Trưa thứ sáu thì weather forecast chưa có gì ghê gớm lắm, nhưng đến cỡ 4 giờ chiều thì warning và alert tùm lum, do đó ban tổ chức cancel vụ họp mặt, phone cho các bạn ở xa khỏi chạy về. Riêng tôi thì đã có mặt ở đó rồi thành ra chiều thứ bảy tôi vẫn rủ một vài bạn bè thân thiết tụ họp lại một nhà, rồi cũng ăn nhậu hát hò đến nửa đêm. Khi ra về, trời trong, đường khô ráo, tụi tôi còn bảo nhau là forecast chỉ hù dọa thôi.

Nhưng sáng chúa nhật thức dậy thì bên ngoài tuyết đã có cỡ vài inches và cứ rơi liên tục suốt ngày đêm. Đường sá bị cấm, các phi trường nhà ga đóng cửa, tụi tôi bị kẹt trong apartment của cháu trai, không ai ra khỏi nhà được. Sáng thứ hai, cỡ 10 giờ thì tuyết ngừng rơi, nhưng lúc đó trong parking, trên xe, ngoài  đường đã có cỡ 15 inches tuyết mà chưa có ai cào xúc. Mất 3 giờ mới cào xúc cho chiếc xe trong parking lot có thể chạy ra, nhưng con đường từ khu cư xá ra đường lớn thì lại chưa có xe nhà nước đi cào. Tụi tôi chỉ có thể loanh quanh trong mấy khu shopping gần nhà, nhưng chẳng có chỗ nào mở cửa. Hôm qua, thứ ba, mà vẫn còn nhiều trường học đóng cửa vì nhà nước muốn giới hạn số xe ra đường để có thể clean  đường sá và múc tuyết đem ra khỏi thành phố.

 Thật ra, thủ đô DC và phía West chỉ có chừng 15 inches. Nhưng phía North, như RockvilleSilver Spring của Maryland thì có tới 30 inches. Bão đi dần lên phía bắc, qua Baltimore, Philadelphia, New Jersey, New York City rồi Boston, mỗi nơi trên dưới 30 inches tuyết. Hôm qua thứ ba tôi mới cố gắng chạy từ VA về tới nhà ở NY [thường thì chỉ cỡ 5 giờ rưỡi lái xe, hơn 300 miles], ở nhà có khoảng 18 inches, phủ lên trên đống tuyết cũ, thành ra đống tuyết hai bên driveway và sidewalk bây giờ cao cả  thước.

 Năm nay mùa đông kinh khiếp quá. Tuyết nhiều mà lạnh cũng nhiều, suốt cả tháng nhiệt độ sáng sớm cứ ở mức -4-6 độ F [độ âm], thành ra mong tuyết rơi cho ấm, vì tuyết rơi thì nhiệt độ sẽ ở mức 20-30 độ F.

Lê Minh Xuân Đào, Milwaukee, Wisconsin:

(Thư gửi NCT, 10 th.12, 2002)  ... Tuy không có dịp được gặp các thân hữu cựu ĐL nhưng thỉnh thoảng có liên lạc được với một vài bạn cũ, nói chuyện rất là vui. Cuộc sống của tôi vẫn ổn định và bình yên, không có gì thay đổi... Điều tôi rất mừng là thấy bản tin ĐL của thân hữu chúng ta vẫn đứng vững, tuy mỗi năm chỉ tới tay nhau có một lần, điều đó là điều rất đáng mừng, vì đó là một cố gắng tột bực của các thân hữu gần xa đóng góp công sức. Bản tin và bài vở càng ngày càng phong phú đặc sắc... Bao giờ tôi cũng mong ước bản tin ĐL này vẫn còn tồn tại vì đó là niềm an ủi sâu xa cho tôi nơi miền xa này...

Chị Đào ơi, Lâu rồi chị không về Cali chơi hay thăm gia đình sao ? Mấy lần họp mặt THĐL ở miền Tây mà vẫn không thấy chị ... xuất hiện. Chị cố gắng lên đi trước khi quá trễ! Thăm chị và gia đình.

Nguyễn Tấn Đạt, Fairfield, New South Wales, Australia, & Thủ Đức, Việt Nam:

(Thư gửi NCT, 30 th.8, 2003)  ... Được biết năm nay ĐH THĐL tổ chức tại Cali, đại hội được tổ chức tại thủ đô người Việt có lẽ được vui và tưng bừng hơn các nơi khác... Hôm đầu năm 2003 họp mặt THĐL Úc châu chúng tôi được gặp lại các anh chị ĐV Quí và T Háo Đức (bạn đồng khóa). Qua bạn Đức tôi được biết TH Nguyễn Tấn Hương đã bình phục sau cơn bạo bệnh nên chúng tôi rất mừng... Cám ơn anh đã dành nhiều thì giờ để tiếp tục thực hiện bản tin và trả lời thư cho nhiều TH ở khắp nơi. Tôi không đóng góp được gì cho cuộc chơi chung thì tôi luôn trân quí tình thân hữu chung, và càng trân quí của quí thân hữu đã góp nhiều công sức để duy trì bản tin, trong đó chúng tôi đã thưởng thức và học hỏi nhiều điều hay ý đẹp.

Anh Đạt thân, Năm nào tôi cũng nhận được một thư dài của anh, thật quý hóa quá!Mong cho anh nhiều sức khỏe để đi đây đi đó. Thành thật chia buồn với anh về vụ cụ bà mẹ anh đã mất ở VN. Cụ sống ngoài 90 tuổi, thế là thọ quá sá rồi. Không biết mình sẽ ... tới đâu! Hy vọng sẽ gặp lại anh và gia đình vào khoảng Tết sắp tới. Thăm anh và gia đình.

Nguyễn Thị Kiều Hạnh, Honolulu, Hawai:

(Vi thư gửi NCT, 30 th.10, 2002) ... Nơi tui ở là một hòn đảo nhỏ thôi, có nắng ấm quanh năm, nơi đây không có mùa đông như New York đâu. Nơi tui sống không bằng một chút Oasis đâu... Bình thường lắm chỉ có không khí trong lành vì mỗi ngày được ngắm sunset và thở không khí trong lành của biển để khỏi bị tê thấp đó. Tui bỏ Barstow vì không chịu nổi cái lạnh và cái nóng ở đó... 

Tui còn nhớ nhiều bạn bè ở Khu Đồ Án lắm, như Vũ Thị Xuân,... và cách đây 3 năm tui có liên lạc được với chị Nguyễn Thị Phước, vợ anh Nguyễn Văn Quang, làm việc ở Khu Đồ Án hay với anh Bình gì đó. Nhưng anh NV Quang là chồng của chị NT Phước đã qua đời vì bịnh. Đó là chị Phước biên thư cho tui hay tin vậy. Chị Phước cũng có 2 cháu trai và vất vả nuôi các cháu khi anh Quang qui tiên. Còn anh NH Phúc thì tui cũng có liên lạc nhiều trước năm 81. Tui và chị Phúc cũng là bạn thân vì sau khi mất Sài gòn tui và chị Phúc cũng đi bán thuốc chợ trời ấy mà. Và khi đi vượt biên xong tui cũng mất liên lạc với anh Phúc. Anh có địa chỉ thì cho tui để viết thư thăm hỏi. Còn ông Shoemaker, anh có liên lạc không anh?

 (Vi thư của NCT, 19 th. 2, 2003)  ... Đây là địa chỉ hoặc email của những người chị hỏi: ĐC Khanh [MH Vân] ...; NH Phúc ... Ông Shoemaker sau nhiều năm làm cho một hãng Mỹ ở Saudi Arabia, về hưu ở Clearwater, Florida, được vài năm rồi lại đi làm lại ở Egypt, bây giờ hình như còn đâu bên vùng Egypt.

Hôm tháng 8 vừa rồi tôi có đi dự birthday party 80 tuổi của ông Ferber [Project Manager của Sanderson & Porter ngày xưa] ở New Jersey. Ông Ferber về hưu từ năm 70 tuổi nhưng lại cứ đi làm consultant mỗi tuần một ngày, tới 80 tuổi mới nghỉ hưu hoàn toàn. Ông Ferber bây giờ bị lãng tai ghê lắm, mình nói chuyện mà cứ phải “hét” lên. Tôi vẫn có liên lạc với ông Johnson [ông một mắt], năm 1994 trên đường lái xe đi Houston tôi có ghé qua Lexington, Kentucky, 2 đêm một ngày để thăm ông bà Johnson. Ông này cũng về hưu từ USAID Egypt, năm nay cũng ngót 80 tuổi rồi, cả hai đều không khỏe lắm.

Chị thấy không, trời cho mỗi người chỉ có 24 giờ mỗi ngày, mà tôi thì cứ muốn làm được nhiều việc. Tôi “khổ” vì những tình nghĩa này, nhiều lúc cứ quay quắt không biết làm sao mà “thân này ví xẻ làm 5 làm 10 được”...

Nguyễn Thị Hoa, Albany, Oregon:

(Thư gửi NCT, 16 th.12, 2002)  Hôm nay H gởi tiền qua anh đóng góp vào Bản tin Thân hữu Điện lực hằng năm, xin anh chấp nhận thêm một thành viên mới trong đại gia đình Điện lực VN hải ngoại... H qua đất Mỹ được hơn 5 năm nay, xa cách các bạn THĐL trên 30 năm, nay H tìm lại được và được biết tin tức ... nói chuyện nhau qua điện thoại ... được nghe giọng nói như thuở nào, cùng kể lại những chuyện vui buồn có nhau trong những năm làm việc chung ... biết bao giờ có lại hả anh Th.? ... Bây giờ gặp lại thì các bạn hữu của mình đều già cả ... người còn người mất ... nghĩ cũng buồn chán quá anh Th. nhỉ?

Thưa chị Hoa, Kỳ họp mặt THĐL ở Oregon năm ngoái tôi tưởng là sẽ gặp lại chị vì họp mặt trong tiểu bang của chị mà. Vậy mà chị ... biệt tăm! Đành chờ một dịp khác vậy! Chị thấy ấm lòng với các sinh hoạt và bản tin THĐL là tụi tôi vui rồi. Mục đích của chúng ta chỉ có thế thôi mà! Thăm chị và gia đình.

Lê Công Huấn, Pennsauken, New Jersey:

(Vi thư gửi NCT, 28 th. 2, 2003) ... Sau đây xin gửi cho anh câu đối TẾT (họa thơ với anh TT Tụng) để quí TH nhớ chuyện đã qua và mong cho việc sẽ đến:

Đón Xuân QUÍ MÙI, CALI rộn ràng hứa hẹn ĐẠI HỘI du thuyền NEWPORT HARBOR, MEXICO cực kỳ lãng mạn.

Mừng Tết CON DÊ, SYDNEY hân hoan chào đón NGHỊ HỘI ngoạn cảnh OPERA HOUSE, BLUE MOUNTAIN nên thơ hữu tình.

Anh Huấn ơi, Năm rồi anh chị đi xa cũng hơi nhiều rồi đó. Tết này đi Úc rồi hè tới đi Tây nữa không anh? Cám ơn anh đã tiếp tay mang quà sang tham dự họp mặt THĐL Úc châu 2003 ở Sydney, và gửi cho xem mấy tấm hình. Không biết in ra đen trắng có xem được không đây! Tôi mất dấu TT Tụng rồi, anh có địa chỉ hay số điện thoại mới của Tụng thì cho tôi xin. Chúc anh chị vui khỏe và dành sức cho sang năm.

Thị Kích, Kent, Washington:

(Thư gửi NCT, 26 th. 12, 2002) ... Đặc biệt quyển này tôi được đọc bài "Bà quẹo và tôi" của TH NX Mỹ "đọc sách yểm trợ", à quên, "đặc trách yểm trợ" của T&D. Dù "đọc sách" hay "đặc trách" đều tốt cả. Với chức sắc cùng tài nguyên tiềm tàng trong 3 kho to tổ bố ở Bà quẹo, tôi hy vọng sẽ được đọc nhiều bài "Bà quẹo và tôi" nữa. Năm nay không có bài của chị Hà Trang, "điện câu" của TH LV Xừng, nhưng được đọc bài của nhiều nữ THĐL cũng rất hấp dẫn... Ước gì được đọc bài có liên hệ đến Nha Trang bị cũ, Nha Kỹ thuật, Nha Trang bị hồi sinh, cùng với T&D...

Chị Kích ơi, Mỗi năm chị viết cho tôi một cái thư dài dài như vầy thì quý hóa quá! Có thêm lời "réo gọi" của chị kỳ này, hy vọng là TH NX Mỹ bắt đầu "bơm mực" và ngồi xuống viết tiếp "Bà quẹo và tôi hồi 2". Năm nay có nhiều "cây viết mới", nam cũng như nữ, hy vọng chị vui thích. Từ sau đại hội họp mặt Victoria 2001, chị lặn mất tiêu. Tôi bây giờ đang trên đường tiến về gần chị, chắc sẽ có dịp gặp lại chị sớm. Thăm chị và gia đình.

Nguyễn Thị Lộc, Stadthagen, Germany:

(Thư gửi NCT, th.1, 2003) ... Phần tôi qua năm rồi thật nhiều xui xẻo, phải vào bệnh viện 2 lần. Rồi tôi có về VN thăm các con cháu bên đó. Chỉ ở nhà vui với gia đình chớ không đi đâu xa. Hy vọng hè 2004 gặp lại anh chị bên Pháp. Thời tiết ở đây quá xấu, mà càng lớn tuổi càng thấy sức chịu đựng mỏi mòn. Hôm nay là 27 tháng Chạp, chỉ còn 2 hôm nữa là đón giao thừa xuân Quí Mùi mà mình thì mãi còn cô quạnh xứ người.

(Đây là cái thư sau cùng của TH Nguyễn Thị Lộc viết cho tôi và tôi còn giữ được. TH NT Lộc đã mất ngày 17 tháng 6, 2003, tại Stadhagen, Đức quốc, thọ 69 tuổi.)

Đặng Thị Tuyết Mai (TT Kiệt), Houston, Texas:

(Thư gửi NCT, 28 th.12, 2002)  ... Đã nhận được bản tin THĐL 22 qua bưu điện, vội vàng trả lời anh ngay. Sau 13 năm qua Mỹ, lần đầu tiên có được bản tin Điện lực tôi rất mừng đọc hết trọn quyển để biết tin các bạn hữu xa gần, trong đó dĩ nhiên có người tôi biết và còn nhớ, có người thì quên mất. Đã 40 năm rồi còn gì!

Khi mới qua Mỹ, tôi có gặp một số anh chị ở tại nhà chị Mai KS một lần, sau đó vì gia đình chưa ổn định, cứ phải di chuyển mãi cho nên mất liên lạc từ đó. Nay thì đã ổn định rồi, hiện về hưu và ở nhà làm babysitter cho 3 cháu nội và 3 cháu ngoại.

Tưởng cũng nên nhắc qua về quá trình những nơi tôi làm việc ở Điện lực cũ:

- Ra trường Cao đẳng Điện học tháng 4/61 (khóa 2 CS)

- Ra làm việc tại ONDEE (Quốc gia Trùng tu Điện lực cuộc - Bộ Công chánh) với Thầy Lê Khắc Huề, cùng thời với chị Nguyễn Thị Hồng Hải mà tôi đã đọc qua trong bản tin ĐL. Sau đó về Nha Khai thác Hiền vương với chị KS ĐTN Mai. Trong thời gian này tôi đi tu nghiệp Đài loan (1966) với các anh Nguyễn Tranh Chiếu, Vương Văn An, Phạm Huy Thịnh, Lê Trọng Mưu, Nguyễn Văn Bạch và Đường Công Chánh (xin đính kèm tấm ảnh chúng tôi chụp chung để có dịp anh cho các anh ấy xem lại "dung nhan" của mình lúc còn niên thiếu (cách nay 36 năm về trước). Rồi kế tiếp làm ở Sài gòn Điện lực, Công ty Điện lực VN. Cuối cùng, sau 75, tôi vẫn ở lại làm tại Sở Điện lực ở số 12 HTT với anh NM Bàng, TT Thiệt.

Trong khoảng thời gian ở lại VN thỉnh thoảng tôi có gặp Thầy LK Huề. Thầy sống rất khổ hạnh. Trước khi qua Mỹ Thầy có đến tiễn tôi. Sau này có dịp về VN muốn đến gặp Thầy nhưng không biết địa chỉ...

(Vi thư gửi NCT, 13 th.1, 2003)  ... Thay lời bà xã, xin thông báo anh rõ là thùng sách ”Bản Tin THĐL” đã tới nơi. Rất cám ơn công khó của anh. Riêng tôi cũng rất vui khi “gặp” lại anh sau gần 1/2 thế kỷ bặt tin. Thỉnh thoảng TM Khang bên Cali qua chơi cũng như mấy lúc về VN gặp anh NĐ Hàng tôi đều có nhắc đến anh và anh Dũng về cái thời "vàng son" tại Nha Khai thác đường Hiền vương. Bà Mai và tôi đã có “xin phép” các con là sẽ lấy 1 tuần vacation để đi Cali trong dịp các anh tổ chức Đại hội Họp mặt THĐLVNHN / 03, vào dịp Lễ Độc lập Hoa kỳ (July 4, 2003)...

(Thư gửi NCT, 11 tháng 7, 2003): ... Đại hội Thân hữu Điện lực 2003 đã bế mạc lâu rồi mà tụi tôi vẫn còn nghe có chút dư âm vang dội trong lòng. Nói chung, các anh chị đã bỏ ra rất nhiều công sức và trí óc làm nên sự thành công tốt đẹp này.

Một cơ hội thật là hoàn mỹ, trong đó tình thầy trò, tình bạn bè đồng trường, đồng lớp, đồng cơ quan, đã sống lại sau mấy thập niên xa cách. Tất cả mọi người gần như quên đi những nỗi nhọc nhằn thường ngày, đều thành tâm sống cho nhau trong những giây phút đó. Tụi tôi đã không có cơ hội hiện diện ở các kỳ đại hội trước, nhưng thiết nghĩ chắc không wonderful bằng vừa rồi đâu. Một bó hồng thật to dành cho các anh chị trong ban trù bị và tổ chức.

Riêng tôi, vừa vui sướng vừa băn khoăn trong những ngày hôm đó anh à! Vui sướng vì có dịp đưa bà xã đi thăm Cali, thăm bè bạn cũ của bà ấy đồng thời là của tôi nữa, cho dù được khoác lên cái bảng tên "điện câu" thân mật, âu yếm. Băn khoăn vì, cùng lúc, đại hội Nông nghiệp cũng có tổ chức vào những ngày ấy. Bè bạn bên ấy đã hay tin tôi có về Santa Ana nên đi tìm tở mở. Đến sau cùng họ không tìm được nên đành buông ra một câu cho đỡ ấm ức: "Cái thằng theo vợ bỏ bạn!" Tôi nghe mà đau đớn trong lòng, những nỗi "đau" thật là êm đềm!!

Tỉ tê với anh vài hàng cho vui và cũng xin anh chuyển lời cám ơn đến các anh trong ban tổ chức như anh Phú, anh Dậu, anh Dũng, ... mà tụi tôi không nhớ hết tên...

Anh chị Kiệt Mai thân, Tôi rất vui khi nhận được thư và email của anh chị, và vui hơn khi gặp lại anh chị tại đại hội họp mặt THĐL hồi tháng 7 ở Nam Cali. Đáng lẽ ra mình đâu cần phải chờ lâu vậy phải không anh chị? Mà thôi, muộn còn hơn không... Những hình ảnh và kỷ niệm của những ngày làm việc với nhau gần 40 năm về trước ở Nha Khai thác Địa phương, 278 Hiền vương, đang từ từ kéo về cùng với anh chị. Hy vọng anh chị tìm được một chút ấm lòng trong các bản tin cũng như sinh hoạt THĐL. Thế nào rồi mình cũng sẽ còn dịp gặp lại nhau nữa. Thăm anh chị và gia đình.

Lư Khải Minh, Anaheim, California:

(Vi thư gửi NCT, 27 th.11, 2002) ... Cảm ơn anh đã nhiều lần gởi những hình ảnh quí báu! Thỉnh thoảng một vài THĐL vì hard drive gần đầy nên họ cứ thấy file lớn quá thì delete trước... uổng công người gởi hình! Tôi đã thí nghiệm nhiều lần và tìm ra format sau (hình vẫn rất đẹp mà không choáng chỗ):

Dùng software PhotoShop để:

1. Resize hình:

* 150 dpi, max length=4.8 inch (if original >= 150)

* 72 dpi, max length=9.6 inch (if original = 72 dpi)

* 300 dpi, max length=2.4 inch (if original >= 300)

2. Save lại hình với jpg format, ở medium (level  5) (Đừng save gif, tiff formats: file sẽ lớn). Kết quả: hình vẫn nét, file size cỡ 50-70 k thôi, anh NT Dzũng cũng hài lòng với format  trên khi cần gởi hình qua email.

(Vi thư của NCT, 5 th.12, 2002) ... Chà chà, lâu quá mới được tin anh. Độ này anh bận bịu “làm giàu” quá hay sao mà vắng mặt và vắng tiếng? Cám ơn anh đã chịu khó tìm cách giúp anh em gởi và xem hình trong email. Rất đồng ý với anh là PhotoShop làm được nhiều việc rất hay. Tôi thỉnh thoảng cũng đã có xài thử. Tuy nhiên tôi thấy PhotoShop có quá nhiều features, rất professional, thành ra rất khó xài. Tôi ghi ra đây các kinh nghiệm của tôi để anh và các bạn xem và thử:

- Nếu chỉ để xem hình, tôi dùng MS Word rồi import cái hình JPG vô, trong Word tha hồ resize, rồi save lại với DOC format, không lớn hơn JPG bao nhiêu;

- Nếu cần resize, cutoff hay crop thì tôi xài MS PhotoDraw, không có nhiều features nhưng giản dị hơn PhotoShop. Thật ra, PhotoDraw cũng có nhiều thứ khác để adjust hình nhưng phải save dưới dạng MIX, file rất lớn so với dạng JPG.

- Giới thiệu với anh và các bạn một software mà tôi mới biết, IRFANVIEW, rất là tiện để xem nhiều hình một lúc, trong một folder hay Web hay CD... Cái này download free. Các anh search IRFANVIEW, hay IRFAN để tìm đúng website và download (tôi nhớ chỉ khoảng 800-900kB, download và install rất nhanh). Với IRFANVIEW, có thể set để Fit image to screen, Resize, xem Thumbnail hay slideshow, v.v...

- Còn một software nữa, dùng để làm CD hình ảnh rất hay, tên là FlipAlbum. Tôi mới được xem thôi chứ chưa biết download hay mua ở đâu.

 Nhân tiện, cũng xin nhắc lại anh Minh và các bạn là nếu gởi hình qua lại để xem hay để đưa vào web thì chỉ cần scan hình với resolution 50-70 dpi và save hình dưới dạng JPG cho đỡ choán chỗ (file size nhỏ). Nhưng nếu cần đưa vào text (DOC chẳng hạn) hay cần để in lên báo thì nên scan hình với resolution cỡ 300 dpi, save dưới dạng JPG cũng được, nhưng các dạng khác, chiếm nhiều chỗ hơn, nhưng tốt hơn như là GIF, TIF, Bitmap, MIX,...

Thường khi tôi nhận và xem các hình ảnh do người khác gởi tới, nếu thấy hình đẹp và có một ý nghĩa hay liên hệ nào đó, tôi forward cho các bạn nguyên vẹn các hình ảnh tôi nhận được. Đâu có nhiều thì giờ để mà resize hay adjust lại đâu. Cái nào cần giữ thì tôi save ra hard disk, rồi xóa ngay trong email để dành chỗ nhận cái mới. Mỗi 24 giờ đồng hồ, cái yahoo của tôi trung bình nhận 50 emails và 100 bulk emails. Tôi vẫn xài free yahoo, nghĩa là chỉ có max 6MB, mỗi ngày phải check và delete ít nhất một lần, nếu không thì kẹt ngay.

Bùi Tiến Rũng, Montreal, Quebec, Canada:

(Vi thư gửi NCT, 21 th. 6, 2003)  ... Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn anh Thuần đã cho tôi báo Thân hữu Điện lực và coffee mug 2002, và cám ơn anh chị Thích và quí anh chị trong ban tổ chức đã cho chúng tôi một buổi họp mặt vui vẻ, đầm ấm, và nhiều ý nghĩa, nhân dịp anh chị Hoàng thăm Bắc Mỹ. Đó là chưa nói đến đồ ăn đặc biệt, ngon và khéo đến nỗi về nhà chúng tôi nhớ mãi. Từ hôm đó, trong số các coffee mugs đã thu thập trong gần 30 năm, tôi thích nhất là cái của Thân hữu Điện luc, và mỗi ngày đều dùng nó.

I am really impressed by the close ties and friendship developed. As we advance in age, there is nothing better than that to give a deep meaning to our life.

Mong có dịp gặp lại các anh chị tại Montreal hoặc ở tiểu bang NY.

(Vi thư của NCT, 24 th. 6, 2003) Kính anh Rũng, Chúng tôi rất vui khi có dịp gặp và kết tình THĐL với anh, vị Giám đốc Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú thọ và Trường Quốc gia Kỹ sư Công nghệ ngày nào bây giờ vẫn còn nét trẻ trung và đầy đủ phong độ. "Càng đông chúng ta càng vui", hy vọng sẽ có nhiều dịp được gặp hay liên lạc với anh chị nữa để nuôi dưỡng tình thân hữu. Mong anh chị sẽ tìm được nhiều niềm vui với các bạn THĐL. Thăm anh chị và gia đình.

Nguyễn Văn Sáng, Mont De Marsan, France:

(Thư gửi NCT, 3 th.2, 2003)  ... Tôi viết cho anh ít hàng để khiếu nại về việc, đến hôm nay, tôi vẫn chưa nhận được cuốn bản tin Thân hữu Điện lực 2002. Trong suốt năm, tôi trông chờ cuốn đó mà năm nay anh đành cúp, không gởi cho tôi. Tôi thấy mấy chục năm nay anh vẫn không quên điều hành công việc với khách hàng, hễ buồn buồn là cúp điện. Bây giờ anh cũng áp dụng luật lệ cũ với tôi sao? Nói chơi vậy cho vui, chớ tôi rất rõ tình cảm của anh đối với tôi. Bây giờ tôi xin anh một việc là gởi cho tôi tài liệu này, nếu hết stock anh phải gởi cuốn của anh cho tôi, nếu anh không còn nữa tôi cũng xin anh hỏi anh em nào còn giữ cho tôi một cuốn.

Năm nay các anh em Điện toán tỏ ý muốn tôi đi Mỹ vì anh em Điện toán đứng ra tổ chức hội họp. Vì việc nhà ở VN, tôi sẽ không đi dự được, thôi thì 2004 anh em mình gặp lại nhau ở Pháp vậy...

Kính anh Sáng, Như đã thưa chuyện với anh qua điện thoại ngay sau khi tôi nhận được thư này của anh, ông bưu điện (cả Tây lẫn Mỹ) đã đọc thư anh trước tôi, các ông ấy sợ quá nên đã tìm giao bản tin THĐL 22 cho anh cùng lúc với thư anh đến tay tôi. Thật ra, năm vừa rồi bản tin 22 thực hiện trễ thành ra phát hành chậm, mãi đến mấy ngày trước Noel 2002 mới gởi đi, lại gặp lúc chi phí tem thư lên cao bắt buộc ban phân phối phải cố gắng "dè xẻn" gởi bằng tàu thủy đi các nước ngoài Bắc Mỹ. Kể ra đi tàu thủy 1 tháng rưỡi thì cũng là nhanh rồi. Chỉ vì anh có lòng mong bản tin quá (như ngày xưa hẹn và mong ... người yêu!) thành ra anh mới thấy ... lâu ơi là lâu!

Có lẽ cũng nhân dịp này xin có lời cám ơn anh vì anh đã viết thư nêu lên vấn đề nhận bản tin trễ. Tôi chắc có nhiều thân hữu khác cũng đã nhận trễ (hoặc đã không nhận được vì lý do này hay lý do khác) mà họ không viết cho tụi tôi biết. Nhờ đó mà tôi mới có mấy dòng này hồi âm cho anh mà cũng là giải thích cho mọi người. Năm nay chắc là bản tin 23 cũng sẽ trễ vì tôi dời chỗ ở từ miền đông bắc qua tây bắc Mỹ. Bữa nay, đầu tháng 11 rồi mà tôi còn ngồi gõ những dòng này.

Anh không qua Nam Cali hè rồi, anh phụ lòng các thân hữu Trung tâm Điện toán, và phụ lòng tất cả anh em chúng tôi. Thôi thì đành hẹn gặp lại anh vào tháng 9/2004 ở bên Pháp vậy. Thăm anh và gia đình.

Trần Đan Thanh, Fairfield, New South Wales, Australia:

(Thư gửi NCT, 19 th. 5, 2003)  ... Hôm qua tụi này mới đi dự đám đầy tháng con trai của anh Võ Cổn (cháu tên là Võ Khắc Thanh Liêm, sanh ngày 21/4/2003). Vui lắm vì ai cũng trầm trồ "lão bạng sanh châu" và xin học bí quyết. Anh em còn yêu cầu đương sự viết cẩm nang rồi phổ biến trên internet để anh em THĐL khắp nơi theo đó mà ... học tập làm theo! (Xin thêm cho rõ nghĩa là đương sự vừa được 63 cái xuân xanh, vì vậy anh em mới cần học tập) ...

Anh Thanh ơi, Đoạn thư này của anh năm nay cũng đủ xóa hết ... nợ nần anh còn nợ tôi! Nhiều anh em sẽ rất vui khi nghe tin TH V Cổn mới có con trai, có thể nhiều người sẽ gởi lời chúc mừng. Tôi gởi lời chúc mừng qua anh nhờ chuyển lại, được không? Nhất là, anh ở gần V Cổn, anh học tập làm theo V Cổn trước đi rồi truyền kinh nghiệm lại cho tụi này. Cám ơn anh. Trời thương thì tôi sẽ gặp lại anh chị Tết này. Thăm anh chị và gia đình.

Nguyễn Thị Thảo, Laval, Quebec, Canada:

(Vi thư gửi NCT, 9 th. 1, 2003)  ... Em đã nhận được bản tin 22 ngày 24-12-2002, đúng là món quà NOEL, qua ngày 25-12-2002 ông Rong và hai bác Phát điện thoại khen em có trí nhớ dai, nhớ rõ từng chi tiết và lời nói của hai bác, bác gái nói bác đọc bức thư của em trước nhất, hai bác nói chuyện long distance hơn 20 phút! Em cám ơn anh Th. đã đăng bức thư em viết cho anh...

(Vi thư gửi NCT, 13 th. 1, 2003)  ... Nhận cuốn bản tin, luôn luôn từ xưa đến giờ, bắt đầu em đọc “Thư từ liên lạc...” do anh Th. phụ trách, để biết tin tức của nhiều người, tiếp theo là “Thư miệt vườn” mà sao năm nay không có, em thích loại văn miệt nhà quê, em muốn viết loại văn như vậy, mà em không biết viết như thế nào,...

(Vi thư gửi NCT, 21 th. 1, 2003)  ... Trong bản tin 22, em đọc bức thư của anh NG Hùng gửi cho anh Th., em cười quá chừng luôn, em đọc đi đọc lại mấy lần, mà mỗi lần đọc là em cười chết thôi, em nghĩ là anh Th. thì chắc không làm việc trong nhà đâu vì có chị O. lo rồi, nhưng chắc anh Th. sẽ lo việc cuốc đất trồng khoai, trồng cây ăn trái, săn sóc cây cối sân trước sân sau, vui thú điền viên mà, phải không anh?

Chị Thảo ơi, Tôi đọc mấy cái email của chị mà tôi cũng ... cười quá chừng luôn! Loại văn miệt nhà quê hay miệt vườn chỉ là một cách gọi của mấy ông bà nhà văn thứ thiệt. Đối với bọn mình, viết thư hay viết văn gì cũng thế, mình chỉ viết kể chuyện hay tâm sự cho bạn bè đọc. Chị cứ viết tự nhiên và thiệt thà như vậy thì còn hay gấp ngàn lần. "Anh Năm Miệt Vườn" ở quê nhà độ rày chắc cũng "có tuổi", nhiều khi gặp gió chướng, rêm mình rêm mẩy, không có hứng thú viết thư cho Chú Sáu Nhà Đèn ở bên Mỹ này nữa. Bữa nay thì trễ rồi, nhưng tôi hứa với chị là tôi sẽ liên lạc với Anh Năm để hỏi thăm sức khỏe và nhắc chừng Anh Năm viết thư cho Chú Sáu, bởi vì có những người ... đọc ké đang mong. Cám ơn chị về bài tường thuật đại hội họp mặt THĐL Nam Cali 2003, bài tương đối đầy đủ nhất. Chắc Ban Tổ chức hài lòng. Thăm chị và gia đình.

Bùi Thọ Tiếng, Houston, Texas:

(Thư gửi NCT, 7 th.10, 2003) ... Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi được biết anh chị đã từ chối không về Houston – nơi điểm khởi đầu anh đã chọn cho cuộc đời tỵ nạn, cũng là nơi có nhiều bạn bè thân thiết, có nắng ấm tình nồng và là nơi trung tâm điểm, để anh chị có thể dễ dàng đi Đông về Tây, thăm bạn bè. Nhưng đến nay, mọi việc đã xong, vì anh chị đã chọn Washington State làm nơi hưu trí, chúng tôi hy vọng anh chị đã chọn được đúng nơi, đúng chỗ để an hưởng tuổi già lâu dài, vì mỗi lần di chuyển là một lần khó, phải không anh chị?

Lúc này, chắc anh thong thả và an nhàn lắm, sau khi về hưu khoảng thời gian vài tháng đầu, không biết làm gì cho hết ngày; sau đó mọi việc sẽ đầy ắp, anh sẽ không có đủ thời gian để an nghỉ đâu, vì vậy anh phải cần giữ gìn sức khỏe, rán tập thể thao và chạy bộ hàng ngày nhéù...

Anh Tiếng ơi, "Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", tôi không muốn đổ tại ông trời nhưng quả thực là như vậy. Khi tôi ngồi gõ những dòng này, thực tình tôi hãy còn ... lang thang, chưa tắp bến bờ nào. Làm xong tờ bản tin này rồi mới tính tới chuyện khác được. Dẫu sao, chân tôi là "chân đi", tôi ở bên Đông thì bay sang Tây, bay xuống Nam, giờ có ở Tây thì sẽ bay sang Đông và cũng xuống Nam mấy hồi. 3 năm liền anh chị vắng mặt ở đại hội họp mặt THĐL rồi đấy nhé! Sẽ nghe lời anh về vụ tập thể dục và chạy bộ. Nhưng, chừng nào bắt đầu? Thăm anh chị và gia đình.

Nguyễn Văn Tương, Les Ulis, France:

(Vi thư gửi NCT, 26 th.2, 2003)  ... Đã nhận được BT/THĐL số 22, tôi rất cảm ơn anh cùng các anh NV Dậu và NT Dũng. Bài vở thật là xuất sắc. Riêng tôi rất cảm phục cách tổ chức và tiếp đón của 2 anh chị HT Phát dành cho anh em dự đại hội Portland...

Kính anh Tương, Đi thi hay làm bài tập mà được thầy cho điểm cao thì học trò chắc chắn sẽ thi đậu. Và đó là niềm vui chẳng những cho người học trò mà còn cho cả gia đình và bạn bè nữa. Cám ơn anh đã quá khen. Anh vui thì tụi này cũng vui lây! Cầu mong anh chị có sức khỏe tốt, tháng 9/2004 chúng ta sẽ tái ngộ trên đất Tây.

Nguyễn Hàn Tý, San Jose, California:

(Vi thư gửi NCT, 18 th.12, 2002) ... Ban đại diện THĐL làm việc rất đắc lực, dù có chậm một vài ngày hay cả một vài tháng thì cũng không ai trách gì đâu. Chú và các bạn làm được như ngày nay là đáng phục lắm rồi. Hoan nghênh ban  biên tập và hoan nghênh ban đại diện nữa. Cho tôi gửi lời chúc toàn thể anh chị em trong THĐL được hưởng một Giáng sinh thật tươi vui với gia đình, một năm mới với nhiều sức khỏe, và mọi điều thắng lợi.

Kính anh Tý, Anh lại cho "uống nước đường" rồi! Ở đây, anh có ý viết cho nhiều người thành ra phải trích mấy dòng này lên đây để chia sẻ với nhiều người đó. Đầu tháng rồi gặp lại anh chị thật là vui, nhất là thấy anh chị khỏe mạnh và hạnh phúc với gia đình con cháu đầy đàn. Thế nào cũng còn gặp lại anh chị nữa. Thăm anh chị và gia đình.

Nguyễn Công Thuần


 

Ghi nhận: Ngoài các thân hữu có thư được trích trên đây còn có một số đông các thân hữu khác đã có liên lạc về bản tin THĐL bằng thiệp, thư, phiếu đổi địa chỉ, vi thư, điện thư, ... để chuyển chi phiếu đóng góp, bài vở, tin tức, hình ảnh, ... Thành thật cám ơn các thân hữu và xin ghi nhận dưới đây:

Ngoài VN:  Vương Văn An (CA), Nguyễn Phan Anh (Cormeilles en Parisis, France), Tân Trung Cang (LA), Lê Thúc Căn (TX), Hoàng Mạnh Cần (Montreal, Canada), Nguyễn Khắc Cần (FL), Bùi Minh Chánh (OH), Lê Minh Châu (TX), Nguyễn Minh Châu (CA), Trương Lệ Chi (WA), Nguyễn Sĩ Chính (CA), Nguyễn Thạch Cường (TX), Nguyễn Văn Dậu (CA), Nguyễn Văn Di (PA), Dương Thiệu Dụng (MD), Nguyễn Ngọc Đạt (NY), Trần Văn Đạt (Fredericton, Canada), Trần Đinh (VA), Phạm Thanh Đồng [& Bạch Yến] (CA), Huỳnh Thạnh Đức (VA), Ngô Duy Đức (WA), Nguyễn Xuân Giễm (OH), Nguyễn Thị Hà (FL), Nguyễn Thị Minh Hà (OR), Nguyễn Thị Hồng Hải (VA), Nguyễn Văn Hoa (ND), Lê Hựu Hoàng (Montreal, Canada), Ngô Đức Huấn (NJ), Nguyễn Khắc Huề (AZ), Đặng Ngọc Hùng (Brisbane, Australia), Lê Hùng (CA), Lữ Châu Hùng (VA), Nguyễn Khắc Hưng (VA), Nguyễn Phục Hưng (TX), Nguyễn Thị Song Hương (Melbourne, Australia), Nguyễn Quang Hưởng (CA), Nguyễn Quang Hữu (Brussels, Belgium), Từ Mạnh Khang (CA), Đoàn Tuấn Khanh (Paris, France), Lê Thân Châm Khanh (Sydney, Australia), Phạm Văn Khắn (Paris, France), Lê Xuân Khế (CA), Nguyễn Quý Khôi (CA), Võ Ngọc Khôi (Edmonton, Canada), Đinh Viết Lễ (TX), Trần Quang Lộc (Bois d'Arcy, France), Lê Văn Lợi (Mississauga, Canada), Trần Thái Lợi (Melbourne, Australia), Đỗ Thị Như Mai (TX), Nguyễn Hữu Minh (CA), Trần Văn Minh [Sương Lam] (OR), Lê Trọng Mưu (TX), Nguyễn Xuân Mỹ (TX), Trịnh Gia Mỹ (CA), Đoàn Thị Phương Nam (TX), Đồng Sĩ Nam (CA), Mạch Bỉnh Nam (PA), Đinh Công Nghĩa (CA), Nguyễn Thạch Ngọc (Melbourne, Australia), Nguyễn Khắc Nhẫn (Meylan, France), Nguyễn Hữu Nhơn (Montreal, Canada), Hồ Tấn Phát (OR), Đinh Vinh Phong (CA), Hồ Văn Phong (MA), Nguyễn Văn Phong (Vancouver, Canada), Nguyễn Đình Phú [& Nguyễn Thị Yến] (CA), Baø Đỗ Trọng Phúc (MD), Nguyễn Thị Lan Phương (GA), Lê Minh Quân (CA), Đinh Văn Quí (Brisbane, Australia), Nguyễn Văn Rong (Montreal, Canada),  Trần Bá Sách [& Nga] (FL), Nguyễn Sáu (CA), Lê Quan Tâm (MA), Nguyễn Khắc Tâm (Toronto, Canada), Phí Minh Tâm (CA), Lâm Thiết Thạch (Istre, France), Trần Long Thạch (Toronto, Canada), Trần Quốc Thái (CA), Võ Văn Thanh (VA), Chung Phước Thành (MA), Huỳnh Bá Thế (Ratingen, Germany), Lê Khắc Thí (CA), Nguyễn Văn Thích (Montreal, Canada), Võ Văn Thích (NC), Nguyễn Thiệp (CA), Huỳnh Văn Thiết (Canberra, Australia), Nguyễn Xuân Thông (Sydney, Australia), Nguyễn Xuân Thu (Creteil, France), Hoàng Gia Thụy (CA), Phạm Long Thượng (CA), Nguyễn Huy Tiên (CA), Vĩnh Tiếu (OH), Nguyễn Văn Toại (MD), Lê Mạnh Trùy (Yokohama, Japan), Lê Bá Trực (NY), Lâm Dân Trường (Liège, Belgium), Hồ Văn Trượng (Paris, France), Đỗ Văn Tùng (Victoria, Canada), Nguyễn Bạch Tuyết (CA), Huỳnh Tỷ (Toronto, Canada), Kha Văn Tỷ (AZ), Tôn Thất Uẩn (London, England), Đặng Phùng Viễn (Vancouver, Canada), Lâm Văn Xừng (PA).

Trong VN: Nguyễn Thị An, Nguyễn Hữu Ân, Cung Tất Cường, Trần Văn Giáo, Đoàn Văn Hồng, Ngụy Thị Hồng, Trịnh Ngọc Hơn, Phan Thị Huê, Nguyễn Tấn Huỳnh, Con gái Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Văn Ngọc, Lê Thị Nhàn, Con gái Nguyễn Văn Sâm (Nguyễn Thị Tuyết Nhung), Nguyễn Thanh Sơn, Baø Nguyễn Văn Tấn (Võ Thị Đảnh), Vĩnh Trưng.