Vật lý trị liệu                                                                                          Bài của LDT


Mới vào, một cô tiếp tân trẻ đẹp ân cần hướng dẫn các giai đoạn mà khách sẽ phải đi qua. Cô phát cho mỗi người một cái khăn lông, một đôi dép, một cái áo choàng trắng. Thay đồ xong, chỉ mặc một xì líp, cất cẩn thận vào ngăn riêng, khách liền được mời vào nằm trên một tấm thảm, rồi từ dưới lên trên như có một bàn tay xoa bóp thật mạnh.

Cô phụ trách liền hỏi khách coi có bị đau vai, đau lưng, hay khớp xương gì hay không để cô đặt chương trình nhấn mạnh nơi bị đau. Hai mươi phút sau cô trở lại mời khách vào một bồn nước muối thật mặn, nhiệt độ khoảng 45 độ C sùi bọt. Những bọt đó được đẩy mạnh từ các họng phun đặt hai bên thành bồn. Người nào dễ bị nhột chắc phải một phen nhảy cà tưng trong hồ.

Lại một người đẹp khác mời vào ngồi trên bàn có trải một tấm nylon, rồi cô từ từ đắp lên người những mảng bùn nóng bỏng. Ôi nóng như muốn lột da non làm mình cứ uốn éo tới đâu, cô ấy đắp tới đó. Xong cô bắt nằm xuống, lấy tấm nylon trùm người mình lại như ướp xác. Rồi cô lại bỏ ra đi biền biệt mặc cho mình than khóc van xin. Giữa các giai đoạn, thay vì nằm đó chờ lên giàn hỏa, khách có thể vào bồn yakuzzi, ngâm mình dưới nước muối để cho da thịt nó săn lại, hoặc vào phòng ultraviolet để cho da dẻ được vàng thơm hơn, hoặc vào phòng tẩm quất để được xoa bóp cho dãn gân dãn cốt, hay vào phòng tắm hơi nước mịt mù, lấy bớt mồ hôi dư thừa.

Sau gần hai giờ chịu cực hình giàn hỏa, khách được giải phóng dân tộc cho vào phòng tập thể dục thẩm mỹ đạp xe đạp, đi bộ trên thảm cao su, tập thể dục hoặc xuống hồ nước muối lại ướp cho da thịt săn cứng, các luồng nước ngầm, các vòi phun bọt, phun nước cứ thế mà đẩy vào người vào thịt xoa bóp các cơ bắp. Muốn đi hết các chu kỳ bảy món ăn chơi ít ra cũng hơn ba tiếng đổ mồ hôi, sau đó khách được vui vẻ mời chi 100 Âu tệ. Chương trình còn được gọi là Remise en Forme, nôm na mình gọi là "uốn nắn" cho có hình dáng đẹp trở lại, thực hiện ở Trung tâm hồi phục Thermes de Salies de Béarn, một trong những trung tâm bồi dưỡng dành cho người lao lực nhiều để giữ sức khỏe hoặc để điều trị các bệnh về thấp khớp.

LDT