Lời Chào Mừng Của Trưởng Ban Tổ Chức

Honolulu, 24 tháng 8, 2007
Aloha!!! Kính thưa quý Thân hữu,
Kính thưa các anh chị, các bạn, các em và các cháu,

28_KieuHanh

Thật là hân hạnh cho tôi được đứng đây hôm nay để chào mừng quý thân hữu tại hòn đảo xa xôi hẻo lánh này. Và cũng thật là vui mừng cho tôi được gặp lại các anh chị, các bạn, sau bao nhiêu năm "tan hàng" và ly tán.

Honolulu, và toàn thể tiểu bang Hawaii, nằm cách biệt hẳn đối với các lục địa, nhưng nói theo rất nhiều người thì Hawaii chính là "thiên đàng nơi hạ giới." Quý vị đến đây là quý vị đã “lên thiên đàng” rồi đấy! Về khí hậu, về thiên nhiên, về xã hội, về con người, …

Cá nhân tôi, trước năm 1975, đã làm việc nhiều năm trong nhiều cơ quan điện lực ở nước nhà. Từ ngày bỏ nước ra đi, chia tay với biết bao bạn bè đồng nghiệp mà không biết ngày nào gặp lại, tôi đã hằng mơ ước được một ngày như hôm nay, được gặp lại các anh chị và các bạn, … được có dịp nhìn lại mặt nhau để xem "ai già hơn ai", để gặp các tri âm tri kỷ mà "xả bầu tâm sự", nhắc nhớ lại các hình ảnh và kỷ niệm của những ngày cùng làm việc vui vẻ và hăng hái trong công việc góp phần phục vụ ngành điện lực nước nhà.

Do những ý nghĩ và mong muốn đó, cọng thêm vào sự khuyến khích, thúc đẩy, và hỗ trợ của anh Nguyễn Công Thuần và các anh Nguyễn Trọng Dũng, Ngô Đức Huấn, Hoàng Gia Thụy, Bùi Thọ Tiếng, tôi đã mạnh dạn tham gia vào Ban tổ chức Đại hội Họp mặt THDL Hawaii 2007. Tôi đã cùng các anh tìm kiếm tài liệu, liên lạc tiếp xúc các cơ sở dịch vụ tại Honolulu, tìm nơi giá rẻ, hoạch định chương trình sinh hoạt, …  cố gắng sao cho có thể tổ chức một cuộc họp mặt bạn cũ với mọi chi phí ở mức vừa phải, nhưng tạo được một không khí thân tình, vui vẻ, thoải mái, …   Giờ phút này, tuy với một tổng số người tham dự không nhiều lắm, tôi cũng cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc, khi chúng mình gặp lại nhau ở đây. Tôi tin là các anh chị và các bạn cũng đồng ý với tôi như vậy.
Ngoài các anh trong Ban tổ chức, tôi không quên sự giúp sức rất là tích cực và năng động của cháu Nguyễn Hoàng Trí, con trai của anh chị NC Thuần. Cháu Trí hiện đang làm việc và cư ngụ tại Honolulu này. Tôi cũng không quên sự hợp tác chặt chẽ của công ty May Travel, sự giúp sức hết lòng của cô Thu, trong việc tìm kiếm hotel, xe bus đi city tour, xe bus đi ra bến tàu, và chuyến du ngoạn 7 ngày bằng tàu (cruise) sắp tới. (Cô Thu cũng là một THDL, vì ngày xưa cô có làm việc ở nhà máy Diesel Niigata, Chợ quán.) Xin cám ơn tất cả các anh trong Ban tổ chức, cám ơn cháu Trí, cám ơn cô Thu và May Travel.

Nhưng dù Ban tổ chức có cố gắng thế nào, tôi chắc cũng sẽ có những sơ sót trong các chi tiết tổ chức. Xin tất cả các thân hữu vì cái tình THDL mà xí xóa cho.

Lời cuối, nhân danh cá nhân tôi và thay mặt Ban tổ chức Đại hội Họp mặt THDL Hawaii 2007, xin cám ơn tất cả quý Thân hữu, các anh chị, các bạn, các em, và các cháu, đã hưởng ứng và tham dự cuộc họp mặt này. Xin cầu chúc tất cả mọi người có những ngày nghỉ ngơi vui vẻ, khỏe mạnh, có những giờ phút đầm ấm thân tình gặp lại bạn cũ, có những món ăn ngon và lạ miệng, có được những buổi tắm biển (và rửa mắt!!!) tuyệt vời…

Mahalo!!!
Nguyễn Thị Kiều Hạnh