DHTHDL-BacCA2008

Đại hội Họp mặt Thân hữu Điện lực Việt Nam Hải Ngoại 2008
sẽ được tổ chức tại Thung lũng Hoa vàng, Bắc California (USA)
từ ngày 28 th.8 đến ngày 5 th.9, năm 2008.

Những Điều Cần Biết

 1. Di chuyển từ phi trường về khách sạn Best Western.
 2. Hướng dẫn đường đi đến nhà hàng KOBE.
 3. Hướng dẫn cho những thân hữu tự túc đến bến tầu Long Beach (không theo xe bus SJC-LGB).
 4. Lưu ý về giờ khởi hành xe bus SJC-LGB ngày 1/9/2008.
 5. Qui định về hành lý đi cruise.
 6. Travel Documents và Online Check-in.
 7. Những giấy tờ cần đem theo để lên tầu đi cruise.

Phương tiện di chuyển từ phi trường về khách sạn Best Western Lanai Garden Inn and Suites.

Từ phi trưòng San Jose ("Norman Mineta SJC Airport").

Khoảng cách giữa phi trường và khách sạn ước chừng 7 miles, do đó phương tiện tương đối nhanh chóng và tiết kiệm nhất là taxi. Phỏng chừng $20.00 đến $25.00 cho một xe có thể ngồi 3 người. Giá biểu taxi ở San Jose là 25 cents cho mỗi 0.1 mile + $3.00 lệ phí bẻ đồng hồ (flag drop). Thân hữu có thể bấm vào đây để lấy số phone của các hãng xe Taxi. Không cần giữ chỗ trước, khi đến phi trường, có thể ra khu vực "Ground Transportation" đón taxi.

Từ phi trường San Francisco (SFO) hay Oakland (OAK).

2 phi trường này ở cách khách sạn Best Western khá xa (khoảng 50 ~ 60 miles). Phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất là "Door-to-Door Shuttle", khoảng $35.00/người. Vào giờ đêm (sau 10:00pm) giá cao hơn. Thân hữu có thể bấm vào đây để tham khảo giá cả và số phone của các hãng xe.

Một trong những hãng có mạng lưới rộng là South and East Bay Airport Shuttle. Xin bấm vào đây để vào website, rồi cho nơi đến là "East Bay" (Best Western Hotel nằm trong vùng East Bay) để biết phỏng chừng giá vé. Một hãng xe khác khá quen biết là "Super Shuttle"

Trở về đầu trang


Hỏi : Hướng dẫn đường đi đến nhà hàng KOBE.

Đáp : Xin thân hữu theo hướng dẫn sau đây đi đến nhà hàng (coi sơ đồ và bản đồ không ảnh dưới đây):

 • Nếu đi bằng xa lộ 101 : theo đường sau đây :
  1. Lấy exit San Tomas Expressway đi về hướng South (hướng North là Montague Express way).
  2. Gặp đường El Camino Real, quẹo trái.
  3. Đi chừng 150 mét gặp đèn tại ngã tư Los Padres Blvd.
  4. Đi tiếp theo hướng dẫn phần C dưới đây.
 • Nếu đi băng xa lộ 280 :
  1. Lấy exit Lawrence Expressway đi về hướng North (có nghĩa là off ramp quẹo tay mặt).
  2. Gặp đường El Camino Real, quẹo mặt.
  3. Đi trên El Camino Real chừng 2 miles, sẽ gặp đường Los Padres Blvd.
  4. Đi tiếp theo hướng dẫn phần c dưới đây.
 • Sau khi quẹo vào El Camino :
  1. Đi qua ngã tư Los Padres Blvd, nhìn tay mặt thấy Washington Mutual Bank, tiếp tục đi, sẽ thấy 1 Billboard "Mervyn's" lớn mầu xanh, trên có ghi tên tiệm KOBE. Rẽ vào drive way tại đây.
  2. Vào drive way, nhìn phía trước có tiệm Wallgreens, nhắm thẳng đó đi tới, băng qua parking của khu shopping.
  3. Đi hết đến cuối đường, đụng dãy nhà của tiệm Wallgreens thì quẹo mặt. Đi men dọc theo parking, tới dãy cửa tiệm chắn ngang ở cuối đường sẽ thấy nhà hàng KOBE ở bên trái. Trong dãy cửa tiệm này còn có nhà hàng China Stix. KOBE cách China Stix chừng 7 căn về phía trái.
 • Nếu đi hụt, lố qua khỏi "Billboard Mervyn’s", cứ tiếp tục đi thằng chừng 50 mét sẽ đụng đường Scott Blvd:
  1. Quẹo mặt vào Scott Blvd.
  2. Sau khi cắt ngang đường Anna Dr, nhìn tay mặt là khu shopping Mervyn’s, có tiệm Wallgreens.
  3. Quẹo mặt vô khu shopping này, đi men theo parking, nhắm dãy cửa hàng trước mặt. KOBE nằm trong dãy này, vế bên trái. (Trong dãy này còn có tiệm China Stix Restaurant)

Vị trí Nhà hàng KOBE có số nhà nằm trên đường El Camino Real (2086 El Camino Real), nhưng vị trí ngoài thực địa của nó hơi khúc mắc. Căn cứ vào số nhà rồi dùng bản đồ, Mapquesthay GPS rất khó tìm ra, vì các hướng dẫn này chỉ đưa chúng ta đến địa chỉ ngoài mặt đường, trong khi nhà hàng nằm sâu bên trong khu shopping. Kể cả những thân hữu địa phương nếu không quen khu vực này, tìm trên bản đồ của AAA cũng dễ bị lạc, không tìm ra. Như trong không ảnh dưới đây của Mapquest, vị trí KOBE Restaurant được đánh dấu hình ngôi sao. Nhưng đó chỉ là vị trí của cái billboard, thực tế nhà hàng năm cách đó khoảng 100 thước, khuất phía sau (đi theo mũi tên mầu vàng).

Do đó chúng tôi đề nghị quý thân hữu ngày 31/8 đừng quên đem theo bản dẫn đường (xin bấm vào đây để in).


Trở về đầu trang


Hướng dẫn cho những thân hữu tự túc đến bến tầu Long Beach (không theo xe bus SJC-LGB).

Địa chỉ bến tàu Long Beach nơi đậu của Carnival Cruise là : 231 Windsor Way, Long Beach, CA 90802. (Bấm vào địa chỉ để đọc hướng dẫn đường đi).

Hành khách có thể bắt đầu check in từ 1:30pm, và trễ nhất là 4:00pm (90 phút trước giờ khởi hành để làm thủ tục an ninh).

Muốn biết thêm chi tiết, xin bấm vào website Embarkement Information của Carnival

Trở về đầu trang


Giờ khởi hành xe bus SJC-LGB ngày 1/9/2008.

Theo đề nghị của hãng xe đảm nhiệm đưa chúng ta từ San Jose đi Long Beach để lên cruise, giờ khởi hành xe bus từ San Jose được ấn định như sau :

 • Ngày : 1 th. 9, 2008.
 • Giờ tập trung khởi hành : 6:30 sa'ng.
 • Địa điểm lên xe : khách sạn Best Western Lanai Garden Inn, 1575 Tully Road, Sa Jose, CA 9512.
 • Xin tập trung tại địa điểm lên xe lúc 6:30am để xếp hành lý

Chuyến đi kéo dài khoảng 7 tiếng đồng hồ. Dọc đường có một điểm dừng chân 15 phút. Hành khách được phục vụ nước giải khát và thức ăn nhẹ cho bữa sáng.

Vì chặng đường dài, để đề phòng những bất ngờ, hãng xe khẩn khoản đề nghị và ban Tổ chức đã đồng ý giờ khởi hành trên (tập trung 6:30am, khởi hành 7:00 am).

Nay đặc biệt thông báo, mong quý thân hữu đúng giờ.

Lên tầu sớm chúng ta có thể dùng bữa buffet ngay và thăm thú dò đường đi nước bước trên tầu, rộng như một khu phố, chưa quen dễ lạc đường.

Trở về đầu trang


Qui định về hành lý đi cruise

Carnival đề nghị mỗi hành khách chỉ nên đem theo 2 va-li, mỗi cái không nặng quá 50 lbs (22kg) và không quá khổ kích thước 16" chiều cao x 24" chiều rộng x 30" chiều dài. Kích thước giới hạn hành lý xách tay là 24" x 16". (Bấm vào đây coi thêm hướng dẫn chi tiết của Carnival)

Trở về đầu trang


Travel Documents Package và Online Check-in.

Đầu tháng 8, Carnival đã gửi đến mỗi người một Travel Documents package. Sau khi có travel documents thân hữu có thể vào internet điền trước một số giấy tờ. Việc này giúp cho khi check-in được mau chóng hơn, nhưng không bắt buộc. Nếu vì ký do gì không làm online trước, thân hữu sẽ làm ngay tại quầy check-in ở bến tấu.

Xin lưu ý là mỗi phòng chỉ có một Travel Document package. Dù là phòng ở 2 người, 3 hay 4 người, cũng chỉ có một package thôi. Carnival sẽ gửi về địa chỉ của người đứng tên thanh toán tiền vé. Do đó xin lưu ý những thân hữu ở chung phòng, liên lạc với người bạn đồng hành của mình để biết chắc là Travel Document Package có đủ giấy tờ của cả 2 người.

Trở về đầu trang


Những giấy tờ cần đem theo để lên tầu đi cruise

Quan trọng nhất là mỗi hành khách kể cả trẻ em cần có một Giấy Thông hành (Passport) còn hiệu lực hoặc nếu là thường trú nhân Hoà Kỳ phải có thẻ xanh (Alien Resident Card).

Chi tiết họ tên trên vé cruise và trên giấy tờ tùy thân (passport, thẻ xanh) phải hoàn toàn giống nhau. Do đó khi nhận được vé, xin thân hữu kiểm tra ngay để nếu có gì sai cần thông báo ngay cho Orbis kịp thời điều chỉnh.

Muốn biết thêm chi tiết về giấy tờ cần đem theo xin bấm vào webpage "Travel Documents" của Carnival

Trở về đầu trang