THÔNG BÁO SỐ 5

Ngày 15 tháng 7, 2010

Thưa quý Thân hữu,

Còn khoảng vài ngày cho đến 10 ngày nữa thì các thân hữu bắt đầu lần lượt lên đường. Thông báo số 5 này có thể là thông báo cuối cùng, Ban tổ chức xin có đôi điều nhắc nhở và nói lại cho rõ. Quý thân hữu chịu khó đọc cho kỹ và ghi nhớ. Xin ghi theo thứ tự diễn tiến của các sinh hoạt.

1)   KHÁCH SẠN TẠI MIAMI :

Khách sạn chính để ở và tổ chức “Tiệc Tái ngộ”:

Crowne Plaza Miami International Airport
950 NW Le Jeune Road, Miami, FL.33126
Tel: 305-446-9000 - Fax: 305-447-1189

Web: www.miamifl.crowneplaza.com

a)   Việc giữ phòng của từng thân hữu coi như đã xong. Xin các thân hữu nhớ mang theo số confirmation khi đến check-in nhận phòng ở khách sạn. Khi có phòng rồi, xin tìm cách báo cho Ban tổ chức (NT Dzũng hay NC Thuần) biết  số phòng để dễ liên lạc. Nếu không gặp nhau, xin sử dụng điện thoại di động (cell)

b)   Nếu đi 3 hay 4 người ở chung 1 phòng, khi check in nhớ nói với nhân viên phụ trách để có breakfast voucher cho người thứ 3 và thứ 4. Ai không có breakfast voucher sẽ không có ăn sáng. Tiền phòng phụ trội cho mỗi extra person là $10.00/người/ngày.

c)   Có 75 người sẽ ở khách sạn này, chiếm 28 phòng, từ 1 tới 5 đêm, từ 20 tới 25 tháng 7, 2010. Ngày về, từ 1 tới 3 tháng 8, sẽ có 29 người ở lại, từ 1 tới 2 đêm

d)   Thân hữu nào có xe riêng, cần đậu qua đêm trong parking của khách sạn, thì khi check-in nhớ hỏi và làm thủ tục đậu xe. Phí tổn đậu xe là US$6/đêm chỉ áp dụng cho những ai trú ngụ trong khách sạn (thay vì $12-15 là giá bình thường của khách sạn).

2)   SINH HOẠT BÊN LỀ:

Sẽ có hai cuộc du ngoạn bằng xe bus khởi hành từ và trở về lại khách sạn Crowne Plaza.

a)   Ngày thứ sáu 23 tháng 7, 2010 (cả ngày): Có 63 người tham dự. Xe bus khởi hành lúc 9:00 am, thăm viếng vùng đầm lầy Everglades, rồi Miami city, và Miami beach. Chi phí ước tính : $75/người, bao gồm xe bus, ăn trưa (buffet), vé vào cửa Everglades, và ăn tối (restaurant).

Ban tổ chức vừa mới thỏa thuận được một chuyến đi thuyền Airboat ride trong vùng đầm lầy Everglades. Chuyến đi thuyền này sẽ rất thú vị, cho chúng ta xem tận mắt cá sấu. Chi phí ước tính riêng phần Airboat ride này là $20/người. Ai tham dự airboat ride sẽ đóng cho ban tổ chức số tiền này hoặc trên xe bus hoặc khi đến cổng vào Everglades.

Theo dự trù, trên đường từ Everglades trở về Miami, xe bus sẽ chạy qua cho chúng ta xem thành phố và bãi biển Miami (chắc là “cưỡi ngựa xem hoa”), rồi sẽ đến tiệm ăn tối, và sau cùng sẽ về lại khách sạn Crowne.

b)   Ngày thứ bảy 24 tháng 7, 2010 (buổi sáng): Có 76 người tham dự. Xe bus khởi hành lúc 9:00 am, thăm viếng hai vườn trái cây. Chi phí ước tính : $15/người, chỉ bao gồm xe bus. Chúng ta sẽ thăm hai vườn trái cây: Vườn thứ nhất là vườn Ông Chính, vườn thứ hai là vườn bà HueLy. Xin lưu ý các thân hữu một điều quan trọng là: các vườn trái cây này là vườn của tư nhân, không mở cửa cho public, nhờ có bạn bè giới thiệu cho nên họ bằng lòng cho chúng ta vào thăm, chứ không nhằm mục đích thương mại . Do đó chúng ta không nên tự ý hái trái, bẻ cành, hay nhổ cây. Sẽ có người của vườn giúp mọi người chúng ta thỏa mãn các nhu cầu hái, mua, ăn, …

Tại đây, TH HN Nga, Đại diện Ban tổ chức tại Miami, sẽ khoản đãi bữa ăn trưa bằng bánh mì thịt đặc biệt Miami. (Các thân hữu nhớ để dành bụng, vì còn ăn trái cây nữa.)

Khoảng 1-2 giờ chiều, xe bus sẽ đưa chúng ta về lại khách sạn Crowne để chuẩn bị cho “Tiệc tái ngộ” và cuộc họp mặt THDL 2010 Florida sẽ bắt đầu lác 5 giờ chiều.

3)   TIỆC TÁI NGỘ THĐL TẠI MIAMI, CHIỀU TỐI THỨ BẢY 24 THÁNG 7, 2010.

Tổng kết có 87 người đã ghi danh tham dự “Tiệc tái ngộ”, tức là “Đại hội họp mặt THDLVNHN Miami Florida 2010” trên đất liền, sẽ được tổ chức tại khách sạn Crowne Plaza nói trên, phòng Sabal Palm Ballroom, từ 5:00 pm tới 10:00 pm, ngày thứ bảy 24 tháng 7, 2010. Sẽ có ăn tối lúc 6:30 pm. Xen kẽ và sau buổi tiệc là các sinh hoạt thân hữu và văn nghệ.

Chi phí ước tính cho Tiệc tái ngộ này là: US$60/người.

4)   HỌP MẶT TRÊN TẦU LIBERTY OF THE SEAS, ROYAL CARIBBEAN CRUISE, MIAMI, FLORIDA:

Tổng kết có 68 thân hữu và gia đình ghi danh tham dự cuộc họp mặt trên tàu Liberty of The Seas, từ chúa nhật 25 tháng 7 đến chúa nhật 1 tháng 8, 2010. (Bấm vào đây coi danh sách)

a)   Check-in: Cho đến hôm nay, chắc là các thân hữu đã nhận được tài liệu du lịch của Cruise, do Orbis Tours gửi đến bằng email, gọi là eDocs (electronic cruise documents). Đây là tập tài liệu hướng dẫn cách thức check-in online và những điều cần ghi nhớ trước ngày lên tầu. Sau khi check-in online được rồi, thân hữu nhớ in ra giấy tài liệu « Set Sail Pass » (3 trang) mang theo ra bến tàu.

Các thân hữu nào không check-in online được, cần in ra tập tài liệu 24 trang (PDF file) trong eDocs, đọc kỹ, mang theo, rồi sẽ làm thủ tục check-in ngay tại bến tầu ngày 25 tháng 7. Đọc kỹ trước để biết mình cần phải mang theo những gì (chẳng hạn giấy tờ passport, visa, …) và không được mang theo những gì (bàn ủi, máy sấy tóc, đèn cầy, …) Xin lưu ý là check-in tại bến tàu bắt đầu lúc 1:30 pm cho tới 3:00 pm. Tàu sẽ nhổ neo lúc 4:30 pm.

Thân hữu nào không có internet, sẽ làm thủ tục check-in ngay tại bến tầu.

(b)   Di chuyển khách sạn – bến tàu: Ban tổ chức đã thu xếp xe bus đưa các thân hữu đi cruise từ khách sạn Crowne ra bến tàu vào sáng chúa nhật 25 tháng 7. Chi phí ước tính hiện giờ là $10/người. Những người đi cruise, dù ở ngay tại khách sạn Crowne hay nơi nào khác mà có ý định đi xe bus này, xin có mặt tập trung tại phòng lobby của khách sạn Crowne lúc 11:00 giờ sáng chúa nhật 25 tháng 7, 2010. Ban tổ chức sẽ thu số tiền $10 này tại phòng lobby của khách sạn.

Chuyến trở về từ bến tàu sáng ngày chúa nhật 1 tháng 8, vì lý do mỗi người (hay mỗi nhóm nhỏ người) sẽ ra khỏi tàu và đi về nhiều hướng khác nhau, mỗi người hay mỗi nhóm này phải tự túc thu xếp mua vé xe shuttle tại bến tàu để đi theo chương trình riêng của mình.

Các thân hữu nào ghi danh tham dự nhưng chưa đóng tiền, và các thân hữu đã đóng tiền rồi nhưng còn thiếu (vì mới có thêm 2 mục: đi Airboat ride ở Everglades, và xe bus đi ra bến tàu), nhất là các thân hữu ở ngoài Mỹ, xin nhớ mang tiền theo để làm thủ tục “đầu tiên.” Xin nhắc lại là tất cả các số tiền đã thông báo và thu nhận chỉ là chi phí ước tính tạm thời cho từng mục sinh hoạt. Sau khi Đại hội kết thúc, chi phí thật sự sẽ được tổng kết, lúc đó thừa thiếu ra sao sẽ được báo cáo.

(c)   Phòng họp trên cruise: Xin bấm vào đây coi Bảng kê các phương tiện trên cruise, ghi theo từng deck, cũng như bảng thời khóa biểu mà nhóm THDL chúng ta đã được cruise chấp thuận cho sử dụng phòng họp St Thomas Conference Room cho các sinh hoạt riêng của nhóm chúng ta

(d)   Các chi tiết giờ chót, thay đổi hay chính xác hơn, chúng tôi sẽ thông báo vào đêm họp mặt tái ngộ 24 tháng 7, 2010.

5)   LƯU Ý CHUNG QUAN TRỌNG:

(a)    Thân hữu nào có ý định đóng góp các tiết mục giúp vui cho phần văn nghệ (ca hát, ngâm thơ, kể chuyện, …) trong buổi “Tiệc tái ngộ” hay trên cruise, xin chuẩn bị sẵn sàng. Thân hữu nào định hát karaoke, ngoài việc mang theo đĩa DVD, nên copy các bài mình định hát vào trong một (portable external) hard drive, loại dùng dây nối USB, rồi mang cái hard drive này theo. Giờ chót tại buổi tiệc tái ngộ ở khách sạn Crowne hay trên cruise, nếu không có máy DVD player, chúng ta vẫn có thể chơi được karaoke với cái hard drive này.

(b)    Khi đến Miami, xin nhắc mọi người nhớ điều chỉnh lại ngày giờ trong đồng hồ, máy chụp hình, quay phim, và ngay cả laptop, theo ngày giờ Miami (giờ miền đông Hoa kỳ, Eastern time).

Ban Tổ chức Đại hội Họp mặt THĐL Florida 2010
TH Hà Như Nga, Miami, Florida Đt: 305-388-4052 (H); 786-239-3024 (C)
TH Vũ Huy Thường, Fort Myers, Florida Đt: 239-267-5465 (H); 239-222-2815 (C)
TH Nguyễn Trọng Dzũng, Livermore, California Đt: 925-373-9916 (H); 925-519-1277 (C)
TH Nguyễn Công Thuần, Camas, Washington Đt: 360-834-2463 (H); 360-393-0223 (C)
   
Địa chỉ thư tín : 19310 SE 31st Dr., Camas, WA.98607, USA
Email : thdl.bpt@gmail.com
   
Địa chỉ ORBIS Tours (Agent: Khánh Hoài):
445 Rue Jean Talon Ouest, Bur. 317, Montreal, QC. H3N-1R1, Canada -- Đt: 514-928-4346
Email : juliettehoai@gmail.com