THĐL Montréal (Canada) họp mặt Tân niên 12/03/2011 tại Brossard.

Trích email ngày 13-3-2011 của thân hữu Nguyễn Thị Thảo gửi TH NC Thuần và NT Dzũng,

Chiều hôm qua, 12-03-11 thân hữu DL Montréal gồm 30 người đã họp mặt Tân niên ở nhà hàng Ying Hua bên Brossard! Mặc dù chỉ có 30 người nhưng chia ra ngồi 4 bàn vì lúc đầu đồng ý dự tiệc 33 người,nhưng giờ phút chót anh chị Thịnh và chị Ngọc Sáng bị bệnh nên đã vắng mặt!

Sau buổi tiệc, tất cả đã kéo nhau đến nhà anh chị Thích để ăn bánh, uống trà, cà phê...Anh Lượng đã đăt một cái bánh Crème Chocolat có vẽ chữ "Họp mặt Điện Lực", sau đó có màn Karaoké! Đặc biệt Thầy Võ văn Nhung có biểu diễn Đàn Nguyệt cầm, nhưng lần nầy Thầy Nhung có vẻ yếu lắm nên đàn không có nguyên vẹn như lần ở nhà anh Thực và Khánh Hoài nữa!

Vì tổ chức buổi tối nên em không muốn mời Thầy Nhung, nhưng chị Thích đề nghị em cứ điện thoại mời Thầy Nhung nhưng em phải nói rõ là sau buổi tiệc ở nhà hàng thì tất cả sẽ kéo nhau đến nhà anh chị Thích thì sẽ phải về nhà trễ lắm, vậy mà Thầy Nhung vừa nghe em mời đã trả lời là sẽ đi chứ, 10 giờ tối về là được rồi! Nhưng hai anh biết không, lúc em đến đón Thầy Nhung thì chị người làm cho biết hai tuần vừa qua hai chân của Thầy trở nên yếu lắm đi không được, phải có 2 người cắp nách hai bên để dẫn Thầy đi! Em nghe vậy liền hỏi Thầy Nhung có muốn đi không thì Thầy trả lời là Thầy muốn đi vì một năm gặp nhau chỉ có 1 lần mà thôi! Em và anh Tài phải dìu Thầy ra xe rất khó khăn! sau đó anh Tài đi đón ông Rong nữa!

Ông Rong đã hơn 80 tuổi nhưng vẫn còn khoẻ mạnh lắm! Vì mỗi ngày ông đến mở cửa phòng họp cho Hội Người Việt cao niên, nên ông có rất nhiều sách báo Việt hàng tuần! Lần nào đi họp mặt ông cũng mang hai cái xách to đựng báo chí VN để phân phát cho anh Cần và anh Kiệt!

Tối hôm qua,ở nhà hàng nầy nhóm Yersin Đà Lat và Marie Curie tổ chức họp mặt vì có một anh chị Yersin đến từ Paris,có tất cả 10 bàn, 100 người tham dự, có một nhóm nhạc sĩ và ca sĩ trình diễn, anh Tài họp mặt với nhóm bạn Yersin của ảnh, còn em họp mặt với các anh chị ĐL bên nầy, anh Thực và Khánh Hoài họp mặt bên nhóm kia, nhưng anh Thực và KHoài có đến chào các anh chị ĐL , vì bên kia sau 10 giờ tối thì có khiêu vũ...!

... Có rất nhiều anh chị ca Karaoké, nhưng vì không cò báo cáo cho Bản tin hằng năm nữa nên em không có ghi chép nữa! À quên, có ban tam ca gồm chị Thích, chị Cần, chị Nhơn hát một bản nhạc (bản gì em quên rồi ?) tặng cho anh Quan và chị Hoa, sau đó chị Hoa nhờ chị Cần đọc cho chị viết ra bản "La vie en Rose" rồi chị Hoa hát liền ngay sau đó để tặng cho anh Quan!

Tối đêm qua vui lắm! Đã 10 giờ 30, em nhờ anh Cần hỏi Thầy Nhung sửa soạn đi về, nhưng Thầy Nhung tay vẫn cầm Micro để hát theo các anh chị nên không chịu về, đến hơn 11 giờ 30 khuya, mọi người chuẩn bị đi về, Thấy Nhung mới chịu mặc áo về, đến nhà đã hơn 12 giờ khuya, chị người làm lo lắng ngồi chờ đợi ở phòng khách để đón Thầy vào nhà!

Anh Lượng và ông Rong sẽ gửi hình chụp họp mặt cho em, khi nào em nhận được thì em sẽ chuyển cho anh Thuần nhé!

Thảo

 

Trở về trang Sinh Hoạt.

Bấm vào đây xem toàn bộ hình ảnh ngày họp mặt