Trở về trang chính

Tin về sức khỏe
TH Niên trưởng Hồ Tấn Phát

Trích email lúc 7:55pm ngày Chủ nhật 4/2/2018 của TH Nguyễn Công Thuần.

Kính anh Dụng,

. . . .
Xin báo tin quý anh hay là trưa nay, chúa nhật 4 tháng 2, 2018, các bạn THDL Nam Cali tổ chức họp mặt tất niên như mọi năm, có TH Hồ Tấn Phát từ Portland OR bay xuống tham dự. Chương trình bắt đầu lúc 11 am, và bữa ăn trưa bắt đầu dọn ra khoảng 12:15 pm, mới ăn món thứ 2 hay 3 gì đó, cỡ 1 pm, ô Phát tự nhiên mặt mũi tái ngắt, bất động, không trả lời, không nói, không nhúc nhích, ... Có vợ chồng cô con gái lớn và vợ chồng một cô em họ của ô Phát đi cùng, ngồi gần, mà cô em này là một bác sĩ, do đó mà đặt ngay ô Phát nằm xuống sàn, làm massage và hô hấp, đồng thời gọi 911. Chừng vài phút sau, ô Phát cử động được, và khi đặt ngồi lên thì bắt đầu nói được, đúng lúc xe 911 tới. Họ check đủ thứ rồi đưa vào ER của một medical center gần nhất.

Hiện giờ, 7:30 pm, ô Phát đã gần như bình thường, còn nằm trong nhà thương, nhưng ra phòng patient chứ không phải là ER nữa. Phải ở một đêm trong nhà thương để họ theo dõi, rồi sáng mai sẽ cho về. Ô Phát sẽ bay từ Nam Cali về lại Portland OR chiều tối ngày mai.

Ô Phát mới sinh nhật 92 tuổi hôm 1 tháng 2 vừa qua, và tại buổi họp mặt tất niên ở Nam Cali các THDL cũng đã có chương trình cắt bánh và chúc mừng sinh nhật ô Phát, nhưng giờ chót tụi này tự cắt và tự ... ăn bánh.

NC Thuần


Trích email lúc 8:22pm ngày Chủ nhật 4/2/2018 của TH Nguyễn Công Thuần.

Thưa quý anh chị,

Tôi mới liên lạc được với cô Phương, con gái Thầy Phát, và được biết là hiện giờ Thầy Phát đã bình thường trở lại, đã ra khỏi phòng ER nhưng còn ở lại qua đêm trong nhà thương để họ theo dõi. Nếu không có gì bất thường, sáng mai Thầy Phát sẽ được cho về.

Thầy Phát sẽ bay từ Nam Cali về lại Portland OR chiều tối ngày mai. Có tin gì mới tôi sẽ thông báo. . . .

NC Thuần


Trích email lúc 7:13am ngày thứ Hai 5/2/2018 của TH Nguyễn Công Thuần.

Kính anh Điểu,

Hôm qua, chúa nhật 4 Feb 2018, chuyện xảy ra lúc khoảng 1 pm, khi buổi sinh hoạt họp mặt tất niên của THDL Nam Cali mới bắt đầu. Khi xe ambulance đến rồi đưa ô Phát vào emergency thì có vợ chồng Thôn+Phương và Vinh+Chi đi theo (cô Chi là Bác sĩ, là em bà con của ô Phát), có thêm một THDL Nam Cali cùng đi theo. Lúc đó cả Thuần và Dậu đều đang bận với buổi sinh hoạt, không đi theo được.

Chừng 1 tiếng sau thì Thôn quay lại nhà hàng (để lấy xe), cho hay là Papa ok. Nguyên nhân là cơ thể lúc đó không khỏe, thiếu nước, mà ăn uống nuốt vào không thông, lại có uống chút red wine. Trong người ô Phát có đặt pacemaker, tim đập bình thường.

Sáng nay tụi này đang chờ tin, xem giờ nào thì ô Phát được released, nếu ổng còn ở trong nhà thương đến chiều thì tụi này sẽ chạy vô thăm. Chiều tối nay ô Phát sẽ bay về lại Portland.

Sẽ báo tin update đến anh.

NC Thuần


Trích text message của cô Hồ Tấn Phương (ái nữ TH HT Phát) gửi TH NC Thuần lúc 5:41pm ngày thứ Ba 6/2/2018.

We arrived safely home late last night. Everything went well and Papa was happy to be home. He said he had the best night sleep ever last night (his own bed instead of hospital bed ! )

I made an appointment and took Papa to his family doctor today. He checked him out thoroughly and finds him in good shape.

He had some recommendations for him (1 cup of coffee per day only, then drinks with no caffeine preferable) and medicaion recommendations. Thôn & I took him to his favorite salad buffet, and I saw him fill his glass with juice! Instead of coke, good job Papa !!!

Everything looks good, Papa really appreciate to be able to see everyone at dinner last night.

Take care Tonta
Phuong


Trích email lúc 1:37pm ngày 7/2/2018 của TH Hồ Tấn Phát.

Cám ơn Dũng và Kim Thanh đã hỏi thăm.

Chung quy là vì tiệc vui, uống rượu đỏ ngon trong lúc bụng còn đói. Vào nhà thương, bác sĩ cho biết trong người bị thiếu nước.

Thầy và Phương Thôn có dùng cơm với vài bạn Nam Cali chiều thứ hai 5/2/2018 trước khi lên máy bay về Beaverton. Sức khỏe và mọi việc trở lại bình thường như xưa.

Cám ơn Dzũng và KimThanh nhiều

Thân mến
Happy New Year 2018
Phát & Gia đình


Trở về trang chính